คาริม ฮาบิบ อดีตหัวหน้าทีมนักออกแบบ BMW ย้ายไป Infiniti Share this

คาริม ฮาบิบ อดีตหัวหน้าทีมนักออกแบบ BMW ย้ายไป Infiniti

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2560

คาริม ฮาบิบ อดีตหัวหน้าทีมนักออกแบบ BMW ย้ายไป Infiniti

คาริม ฮาบิบ ซึ่งผ่านการทำงานกับแบรนด์พรีเมียมอย่างเดมเลอร์ เอจี และบีเอ็มดับเบิลยูมาแล้ว ได้ย้ายไปเป็นหัวหน้าทีมนักออกแบบของอินฟินิตี้

ฮาบิบจะเริ่มทำงานในตำแหน่งใหม่ที่ค่ายรถพรีเมียมของญี่ปุ่นในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้โดยประจำการอยู่ในศูนย์เทคนิคของอินฟินิตี้ในเมืองอัตซูกิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเขาจะเป็นผู้นำทีมนักออกแบบในญี่ปุ่น จีน สหรัฐอเมริกา และอังกฤษ

เขาจะรายงานตรงต่อรองประธานฝ่ายออกแบบโกลเบิลของนิสสันที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งใหม่เช่นกันคือ อัลฟองโซ อัลไบซา ซึ่งมาแทนที่ชิโร นากามูระ ผู้เกษียณการทำงานหลังจากทำหน้าที่ดังกล่าวมายาวนานถึง 17 ปี

อัลไบซากล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้คาริมมาร่วมงานกับเราในฐานะหัวหน้าทีมนักออกแบบโกลเบิล เขาสร้างสรรค์ความโมเดิร์นและดีไซน์ที่เป็นแรงบันดาลใจมามากแล้ว เขาเปี่ยมด้วยทักษะที่ถ่ายทอดความหลงใหลในแบรนด์พร้อมกับสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผมเฝ้ารอที่จะได้ชมผลงานของอินฟินิตี้เจนเนอเรชั่นต่อไป”

ก่อนที่จะร่วมงานกับอินฟินิตี้ คาริม ฮาบิบเป็นผู้นำทีมนักออกแบบของบีเอ็มดับเบิลยูในมิวนิคของเยอรมนี ซึ่งเขารับผิดชอบการออกแบบเอ็กซ์ 1 ซีรีส์ 4 เจนเนอเรชั่นที่แล้ว รถต้นแบบเอ็กซ์ 2 ซีเอลแอล ฮอมเมจ และคอนเซปต์ ซีเอส เขายังเคยทำงานเป็นหัวหน้านักออกแบบของเดมเลอร์และรังสรรค์ซี-คลาส และสมาร์ทรุ่นใหม่

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น