เอ็มจีประกาศแตกไลน์เอ็มพีวี-ครอสโอเวอร์ใหม่ในปีนี้ ลุ้นยอดขายทะลุ 2 หมื่นคัน Share this

เอ็มจีประกาศแตกไลน์เอ็มพีวี-ครอสโอเวอร์ใหม่ในปีนี้ ลุ้นยอดขายทะลุ 2 หมื่นคัน

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 11 มีนาคม 2560

เอ็มจี ประเทศไทย ประกาศเดินหน้าลุยตลาด ส่งรถใหม่ 2 โมเดลทำตลาดเพิ่มในปีนี้ รับแผนอีโคคาร์ยังไม่นิ่ง อาจพิจารณาอีวีประกอบ ส่วนโรงงานใหม่พร้อมเป็นฐานผลิตพวงมาลัยขวาต้นปี 2562 แน่นอน

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในปีนี้ เอ็มจีพร้อมที่จะเดินหน้าบุกตลาดประเทศไทยเพิ่มเติม โดยมีเป้าหมายการจำหน่ายรถยนต์ 2 หมื่นคัน หรือเติบโตกว่า 2 เท่าตัว เมื่อเทียบกับยอดการจำหน่าย 8,319 คันในปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ บริษัทอยู่ระหว่างการเตรียมแผนงานเพื่อเปิดตัวรถยนต์ใหม่อีก 2 รุ่นในประเทศไทยในปีนี้ ประกอบด้วย รถยนต์เอ็มพีวี ซึ่งเป็นการรีแบดจ์จากรถยนต์ค่ายอื่นที่เป็นพันธมิตร และอีกรุ่นได้แก่รถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ที่จะเปิดสายการผลิตในประเทศไทยในช่วงปลายปี

“ตอนนี้คงยังระบุไม่ได้ว่าจะเปิดตัวสินค้าแต่ละรุ่นในช่วงเวลาใด แต่เราก็พยายามเพิ่มไลน์สินค้าให้หลากหลายจากเดิมที่เราทำตลาดอยู่ 4 รุ่นเท่านั้น ซึ่งเราคงพิจารณาเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับตลาดประเทศไทยเข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่องนับจากนี้”

นอกจากเรื่องตัวสินค้าแล้ว เอ็มจียังเดินหน้าขยายตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการเพิ่มเติม โดยปัจจุบันขยายไปแล้วรวม 60 แห่ง และมีแผนการที่จะขยายเพิ่มเติมให้ครบ 90 แห่งในปีนี้ โดยเริ่มมีการขยายไปในจังหวัดระดับรองเพิ่มเติมมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา

DSC_4596

สำหรับโรงงานแห่งใหม่ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างนั้น คาดว่าจะเริ่มเดินสายการผลิตได้บางส่วนในช่วงกลางปีนี้ และจะเพิ่มกำลังการผลิตไปเรื่อย ๆ เพื่อย้ายฐานการผลิตรถยนต์พวงมาลัยขวามาไว้ที่ประเทศไทยทั้งหมด คาดว่าจะเป็นในช่วงปี 2562 ไปแล้ว

“เราต้องยอมรับว่าฐานการผลิตในประเทศจีนมีความพร้อมกว่ามาก แต่เราเองวางกำลังการผลิตในไทยไว้ที่ 1 แสนคัน เป็นเรื่องของเราที่ต้องพัฒนาศักยภาพในการผลิตและเพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศให้มากขึ้นเรื่อย ๆ และหากมีความพร้อมก็สามารถทำได้ทันที”

ขณะที่โครงการรถยนต์อีโคคาร์ เฟสสอง ที่เอ็มจีประกาศเข้าร่วม ขณะนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า แต่ยอมรับว่าต้องพิจารณาให้รอบด้าน เพราะทิศทางของรถยนต์ไฟฟ้าก็มาแรง ซึ่งเทคโนโลยีในอนาคตจะเติบโตเร็วมาก และเอ็มจีก็ต้องพิจารณาให้ดีอีกครั้งก่อนตัดสินใจ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถยนต์ใหม่และรถมือสอง ตรวจสอบราคา เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ