Autospinn

Nissan X-Trail Concept 4Dogs รถต้นแบบเอาใจคนรักน้องหมา

Satapana Posted: March 2nd, 2017

นิสสันทำการสำรวจความคิดเห็นของคนเลี้ยงสุนัขที่ใช้รถเป็นประจำทั้งหมดกว่า 1,300 คน ก่อนจะพัฒนารถต้นแบบที่รองรับการเดินทางของคนและสัตว์เลี้ยงแสนรัก

ผลลัพธ์ที่ได้คือนิสสัน เอ็กซ์เทรล คอนเซปต์ โฟร์ด็อก (Nissan X-Trail Concept 4Dogs) ความโดดเด่นอยู่ตรงพื้นที่ด้านหลัง 445 ลิตรที่ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นเนื้อที่สำหรับรองรับสุนัขขนาดใหญ่ได้ 2 ตัวอย่างสะดวกสบาย พร้อมกับหุ้มด้วยหนังที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายดายจึงหมดปัญหาเรื่องฝุ่นดินที่ติดมากับเท้าน้องหมา และขนที่อาจหลุดร่วง

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/03/2017-nissan-x-trail-4dogs-concept-4.jpg

 

เอ็กซ์เทรล คอนเซปต์ โฟร์ด็อกยังติดตั้งกล้องที่จะจับภาพน้องหมาและแสดงผลผ่านหน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ NissanConnect บนคอนโซล รวมถึงการ “พูดคุย” กับน้องหมาได้ผ่านระบบเสียง (เชื่อว่าหลายคนชอบคุยกับหมาเหมือนผู้เขียน) นอกจากนี้ น้องหมายังสามารถ “ดู” เจ้าของหรือเจ้ามนุษย์ได้ตลอดเวลาผ่านหน้าจอแอลซีดีขนาด 10 นิ้วที่ติดตั้งอยู่ด้านหลังด้วย

อีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจสำหรับคนรักหมาคือ ห่วงอาบน้ำและที่เป่าแห้งที่สามารถดึงออกมาใช้งานบริเวณท้ายรถได้ แถมยังมี “สะพาน” เล็กๆ สำหรับให้น้องหมาเดินเข้าไปนั่งในรถได้สะดวกสบายโดยที่เจ้าของไม่ต้องอุ้มให้ปวดหลัง ส่วนภายในรถยังมีช่องเป่าอากาศอุ่นๆ เพื่อให้ตัวน้องหมาและภายในรถแห้งสนิทระหว่างการเดินทาง

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/03/2017-nissan-x-trail-4dogs-concept-3.jpg

 

ไรอัน เกนส์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของนิสสัน เอ็กซ์เทรลในยุโรปกล่าวว่า “ผลการสำรวจบ่งบอกชัดเจนว่าน้องหมาคือส่วนสำคัญของครอบครัว บางครั้งสำคัญไม่แพ้กับการดูแลเด็กให้มีความมสุขและสะดวกสบายตลอดการเดินทาง เอ็กซ์เทรลคือรถที่ถูกพัฒนาเพื่อครอบครัวและการผจญภัย เอ็กซ์เทรล โฟร์ด็อก รถต้นแบบรุ่นนี้คือการยกระดับคุณสมบัติของตัวรถให้สูงขึ้น”

นิสสันไม่ได้เปิดเผยว่าอุปกรณ์ที่อยู่ในรถต้นแบบคันนี้จะถูกจัดจำหน่ายจริงหรือไม่ แต่ก็หวังว่าจะมีให้ลูกค้าทั่วโลกและประเทศไทยได้จับจองในอีกไม่ช้า

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads/2017/03/2017-nissan-x-trail-4dogs-concept-9.jpg

 

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย