โผล่จนได้ Repsol Honda ซุ่มทดสอบ Aero Fairing ในการทดสอบที่กาต้าร์ Share this

โผล่จนได้ Repsol Honda ซุ่มทดสอบ Aero Fairing ในการทดสอบที่กาต้าร์

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 18 มีนาคม 2560

โผล่จนได้ Repsol Honda ซุ่มทดสอบ Aero Fairing ในการทดสอบที่กาต้าร์

ทีมโรงงานเกือบทุกทีมได้มีการทดสอบแอโรแฟริ่งตลาดช่วง พรี ซีซั่น ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ล่าสุด เรปโซล ฮอนด้า แชมป์โมโตจีพี ปีล่าสุดก็เริ่มมีการงอกแอโรแฟริ่งให้เห็นแล้วเช่นกัน

การทดสอบที่โรซาลี ประเทศกาต้าร์ นอกจากดูคาติที่ทดสอบหัวค้อนหรือ Hammerhead แอโรแฟริ่งชิ้นใหม่ล่าสุดบนรถแข่งของ อังเดรย์ โดวิซิโอโซ แล้ว อีกหนึ่งทีมโรงงานคือฮอนด้าก็เริ่มทดสอบแอโรแฟริ่งชิ้นใหม่เช่นกัน

suzuki-gsx-rr-aerodynamics

ตรงกันข้ามกับดูคาติที่สร้างแฟริ่งโคมหน้าขึ้นมาใหม่ทั้งชิ้นครอบแทนของเดิม วิศวกรของ เรปโซล ฮอนด้า เพียงแค่สร้างแฟริ่งคาร์บอนฯ ขึ้นมาอีกชิ้นเพื่อติดประกบเข้าที่ด้านข้างของตัวรถทั้งสองด้านคล้ายกับของ ซูซูิ เอ็กซ์สตาร์ ที่ทดสอบในสนม ฟิลิปส์ ไอส์แลนด์

dsc_6940_0.big

ล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เรปโซล ฮอนด้า ยังได้ทดสอบแฟริ่งชิ้นหน้าแบบใหม่ที่ดูมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม รวมถึงมีช่องรับอากาศเข้าที่ใหญ่กว่าเดิมเช่นกัน แต่ดูเหมืทอนว่าทีมจะไม่ค่อยพอใจกับการทดสอบครั้งล่าสุดท่กาต้าร์เท่าไรนัก

การทดสอบช่วงกลางคืนที่กาต้าร์นั้นดูเหมือนนักแข่งหลายคนจะมีปัญหาเรื่องความชื้นและการยึดเกาะของตัวรถ เช่น โดวิซิโอโซที่ออกมากล่าวก่อนหน้านี้ตอนนี้ดูคาติเริ่มทดสอบแอโรแฟริ่งหัวค้อนของทีม

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่


ความคิดเห็น