สัมผัสแรกการขับขี่ พร้อมแอ่วดอยตุง สุขใจไปกับ The New Isuzu MU-X 1.9 และ 3.0 Share this

สัมผัสแรกการขับขี่ พร้อมแอ่วดอยตุง สุขใจไปกับ The New Isuzu MU-X 1.9 และ 3.0

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2560

สัมผัสแรกการขับขี่ อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ (Isuzu MU-X) รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมความหรูหรา หน้าใหม่ สปอร์ตเร้าใจไปกับเครื่องยนต์ทั้ง 1.9 และ 3.0 ลิตร พร้อมแอ่วดอยตุง ที่ต้องบอกเลยว่าทางชัน ทางขึ้นเขา เป็นเรื่องสบายๆ ทั้ง 2 เครื่องยนต์เลยทีเดียว


กลับมาอีกครั้งกับการทดสอบรถยนต์ ซึ่งครั้งนี้พิเศษสุดๆ เพราะเราได้รับเกียรติ์จากทาง บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด บินลัดฟ้าไปทดสอบการขับขี่ อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมความจัดเต็มทั้งหน้าตาทีสปอร์ตสวยงามหรูหรา รวมไปถึงออฟชั่นแน่นคันมากยิ่งขึ้น

13. ดอยตุง ลอดจ์

07. เดินทางถึงสวนแม่ฟ้าหลาง ในโครงการพัฒนาดอยตุง

ตั้งต้นการเดินทางที่จังหวัดเชียงราย แอ่วดอยตุง ม่วนอกม่วนใจ๋  เป็นการขับรถท่องเที่ยวไปพร้อมๆ กับสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ภายใต้นิยาม Signature of Privilege เอกลักษณ์แห่งเอกสิทธิ์ของรถอเนกประสงค์สุดหรู

ด้วยภายนอกของ นิว อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ ที่มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ โดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วยสไตล์สปอร์ตหรู โฉบเฉี่ยว ทันสมัย อาทิ  กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ แบบ Sport 3D  ไฟหน้าดีไซน์ใหม่ แบบ Bi-LED  ปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ พร้อมไฟ Daylight ที่ดีไซน์ครอบหลอดโปรเจคเตอร์ภายในโคม

IMG_0091

IMG_9864

IMG_9868

IMG_9867

IMG_9879

IMG_0099

โดดเด่นด้วยเส้นนำแสง LED Guiding Light เพิ่มลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยแบบรถยนต์นั่งระดับหรู กันชนหน้า-หลังดีไซน์ใหม่เสริมลุคสปอร์ตให้ทันสมัยยิ่งขึ้น พร้อมไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ แบบ Sharp Horizon ที่ช่วยขับให้ตัวรถมีความหรูหรามากขึ้น

ในส่วนของภายในบรรยากาศในห้องโดยสารใหม่สีทูโทน Sandstone Beige เบาะนั่งดีไซน์ใหม่ Sport Cut ที่โอบกระชับรับกับสรีระได้ดี  ลายไม้ Fine Walnut ที่แผงข้างประตู หัวเกียร์ และคอนโซลหน้าเสริมลุคให้ดูหรูหรายิ่งขึ้น

IMG_9882

IMG_9897

IMG_9883

และุจุดสำคัญของการทดสอบทริปนี้เลยกับ เครื่องยนต์ดีเซลทั้งขนาดความจุ 1.9 ลิตร และ 3.0 ลิตร ดีดีไอ บลูพาวเวอร์ ที่หลายท่านมีข้อสงสัยเกี่ยวกับขนาดเครื่องยนต์ 1.9 ลิตร ว่าจะสามารถขับขึ้นเขา ไหวหรือไม่

IMG_0079

IMG_0123

ต้องบอกเลยว่าพลังและเรี่ยวแรงของเครื่องยนต์ 1.9 ลิตรสามารถพาทุกท่านขึ้นเขาพร้อมผู้โดยสารและสัมภาระได้แบบสบายๆ เลยทีเดียว แม้เรี่ยวแรงจะมีไม่เท่าเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร ก็ตาม แต่ยืนยันว่าสามารถขึ้นได้อย่างสบายๆ แน่นอน

ในส่วนภายในนอกจากจะมีการปรับสีเป็นแบบทูโทนแล้ว ในส่วนของการปรับเปลี่ยนหน้าจอแสดงผลของมาตรวัดที่ดูเนียนตามากยิ่งขึ้น เบาะนั่งหนังดีไซน์ใหม่โอบรัดกระชับค่อนข้างดี และยังมีความนุ่มสบายอีกด้วย

IMG_9884

IMG_0072

IMG_9890

IMG_9894

IMG_9881

สำหรับการปรับโฉมครั้งนี้ยังมีการเพิ่มออพชั่นต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นปลั๊๊กขนาด 220V (หรือปลั๊กไฟบ้าน) ก็มีติดตั้งมาแล้วรวมไปถึงช่องเสียบสาย USB ที่มีมาให้ถึง 2 ช่อง (บริเวณผู้โดยสารด้านหลัง) ก็มีมาให้เช่นกัน

ในส่วนของระบบช่วงล่างยังมีความกระชับ คล่องตัว แม้จะเป็นรถยนต์ยกสูงแต่เมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็ว ทั้งทางลาดหรือขึ้นเขา อาการโยนของตัวรถมีให้เห็นน้อยมาก ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ความรู้สึกในการโดยสารมีความนุ่มสบาย ไม่กระด้างแต่อย่างใด เช่นกัน

08. ภาพหมู่บริเวณพระจำหนักดอยตุง

มาในส่วนของการท่องเที่ยวกันดีกว่าเริ่มต้นที่ “โครงการพัฒนาดอยตุง” ที่เกิดขึ้นตามพระราชปณิธาน และพระราชกระแสรับสั่งว่า "ฉันจะปลูกป่าบนดอยตุง"  ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ สมเด็จย่าของชาวไทย  จนสามารถปรับเปลี่ยนป่าเสื่อมโทรมจากการบุกรุกทำลายป่า และปลูกฝิ่นให้กลายเป็นพื้นที่ป่าไม้แห่งต้นน้ำลำธารที่อุดมสมบูรณ์

โดยมี “พระตำหนักดอยตุง” ที่ประทับของพระองค์ท่านที่งดงาม ในสไตล์สวิสเซอร์แลนด์ ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมล้านนาเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ  อีกทั้งยังมี “สวนแม่ฟ้าหลวง” สวนไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวขนาด 30 ไร่ บริเวณลานหน้าพระตำหนัก ที่ทำให้คนไทยที่ไม่มีโอกาสไปต่างประเทศได้เห็นไม้ดอกเมืองหนาวนานาชนิด

10. สนุกกับ Doitung Tree Top Walk

นอกจากนี้ยังได้สัมผัสประสบการณ์อันแปลกใหม่ กับ “Doitung Tree Top Walk” กิจกรรมใหม่ภายในสวนแม่ฟ้าหลวงด้วยทางเดินเรือนยอดไม้ยาว 300 เมตร และสูงกว่า 30 เมตรจากพื้นดิน  จนได้สัมผัสความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าอันร่มรื่น บนสะพานสลิงที่ยึดโยงกับต้นไม้ใหญ่

ที่แกว่งไกวไปมาพอให้ตื่นเต้นขณะเดินผ่าน แต่มีความปลอดภัยสูงด้วยสลิงที่ติดอยู่กับตัวซึ่งรองรับน้ำหนักได้ 1.2 ตัน  สร้างความประทับใจมิรู้ลืมสำหรับผู้ที่ได้มาสัมผัสกับกิจกรรมต่างๆ ณ สวนแม่ฟ้าหลวงแห่งนี้

หลังจากสนุกสนานกับกิจกรรม ณ สวนแม่ฟ้าหลวง ก็ได้ออกเดินทางต่อเพื่อชมอาทิตย์อัสดง ณ ดอยช้างมูบ ซึ่งห่างจากสวนแม่ฟ้าหลวง ประมาณ 7 กิโลเมตร ซึ่งดอยช้างมูบนั้น เป็นดอยที่สูงที่สุดบนแนวเทือกเขาดอยนางนอน มีความสูง 1,485 เมตรจากระดับน้ำทะเล

บนแนวสันเขาแบ่งเขตแดนไทย-พม่า ซึ่งเป็นจุดชมความงามของทะเลหมอก และพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม หลังจากนั้นจึงเข้าพัก ณ ดอยตุง ลอด์จ ซึ่งเดิมเป็นสำนักงานและที่พักของหน่วยอนุรักษ์ต้นน้ำที่ 31 กรมป่าไม้ และเป็นบ้านพักสำหรับขบวนเสด็จ และพนักงานของโครงการพัฒนาดอยตุง

15. เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

16. เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

ในเช้าวันรุ่งขึ้น ได้แวะเยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ซึ่งสร้างขึ้นโดย อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ลักษณะของบ้านดำแห่งนี้ จะเป็นกลุ่มบ้านที่เป็นศิลปะแบบล้านนา โดยทุกหลังทาด้วยสีดำ ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า “บ้านดำ”

ภายในบ้านแต่ละหลังนั้นถูกประดับด้วยไม้แกะสลักที่มีลวดลายงดงาม นอกจากไม้แกะสลักแล้วยังประดับด้วยเขาสัตว์ และกระดูกสัตว์ ถึงแม้ในวันนี้ อาจารย์ถวัลย์ จะถึงแก่อนิจกรรมไปแล้ว แต่บ้านดำ ก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสความงดงาม

โดยรวมถือว่า นิว อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ เป็นรถยนต์อเนกประสงค์อีกรุ่นที่มีการพัฒนาเพิ่มเติมทั้งรูปลักษณ์ภายนอกที่หรูหรา สวยงาม มากยิ่งขึ้น ภายในปรับใหม่หรูหรา ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน การโดยสารสะดวกสบาย

06. เดินทางสู่ดอยตุง

05. เดินทางสู่ดอยตุง

และที่สำคัญขุมพลังอีซูซุ ทั้งตัวเลือกเครื่องยนต์ขนาด 1.9 และ 3.0 ลิตร ดีดีไอ บลูพาวเวอร์ เป็นที่ไว้ใจได้แน่นอนจากการทดสอบขับขึ้นเขา การขับขี่บนทางลาดชัน ทางซิกแซกต่างๆ สามารถผ่านไปได้แบบสบายๆ เลยทีเดียว

IMG_9865

ขอขอบคุณ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สำหรับทริปการท่องเที่ยวสุดพิเศษและทดสอบรถยนต์ นิว อีซูซุ มิว-เอ็กซ์ ในครั้งนี้ ด้วยครับ

รีวิวและเขียนทดสอบโดย Peerapat.H

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ