Toyota แต่งตั้ง“กรรมการผู้จัดการใหญ่” ประจำประเทศไทยคนใหม่ Share this

Toyota แต่งตั้ง“กรรมการผู้จัดการใหญ่” ประจำประเทศไทยคนใหม่

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 01 มีนาคม 2560

Toyota แต่งตั้ง“กรรมการผู้จัดการใหญ่” ประจำประเทศไทยคนใหม่

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศแต่งตั้ง มร.มิจิโนบุ ซึงาตะขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่แทนมร. เคียวอิจิ ทานาดะซึ่งหมดวาระและได้รับการแต่งตั้งเป็น “ที่ปรึกษาบริหาร” บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่นโดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2560 เป็นต้นไป

มร. เคียวอิจิทานาดะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง “กรรมการผู้จัดการใหญ่” บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยจำกัดในปีพ.ศ. 2552 และบริหารงานภายใต้ประสบการณ์การทำงานในประเทศไทยอย่างยาวนานสามารถผลักดันให้บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด คงความเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย และก้าวสู่การเป็นหนึ่งในฐานการผลิตที่สำคัญของโตโยต้าในระดับโลก

ในปี 2555 มร. เคียวอิจิทานาดะได้รับการแต่งตั้งจากบริษัทโตโยต้า มอเตอ ร์คอร์ปอเรชั่น ให้ดำรงตำแหน่ง “เจ้าหน้าที่บริหาร” ทำหน้าที่ดูแลการดำเนินงานของโตโยต้าในประเทศไทยและในภูมิภาค ซึ่งสามารถสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับบริษัทฯ และให้การสนับสนุนบริษัทในเครือของโตโยต้าในภูมิภาคนี้ ที่สำคัญ มร. เคียวอิจิ ทานาดะ เป็นผู้ริเริ่มและส่งเสริมโครงการสำคัญต่างๆ มากมายอันเป็นประโยชน์ให้แก่องค์กรและประเทศ อาทิส่งเสริมวัฒนธรรมการทำงานแบบไทย ทั้งผลักดันผู้บริหารชาวไทยครอบคลุมงานบริหารสายงานหลัก ส่งเสริมบรรยากาศการทำงานภายใต้วัฒนธรรมแบบไทย ด้วยการริเริ่มนโยบาย “3ส” ประกอบด้วย สวัสดี สบายดี สนุกดี เพื่อเสริมสร้างความผูกพันระหว่างพนักงานกับองค์กร ทั้งผลักดันและส่งเสริมผู้บริหารชาวไทยครอบคลุมงานบริหารสายงานหลักเป็นครั้งแรก

มร.ทานาดะยังมุ่งส่งเสริมให้ประเทศไทยเติบโตและพัฒนาขึ้นอย่างยั่งยืน ผลักดันให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางการผลิตที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโตโยต้า ทั้งนี้ ในปี พ.ศ.2555 มร. เคียวอิจิ ทานาดะ ยังได้รับตำแหน่ง “ประธานหอการค้าญี่ปุ่น” ซึ่งตลอดระยะเวลาการดำรงตำแหน่ง ได้มีส่วนสำคัญในการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

โตโยต้าภายใต้การบริหารของมร. ทานาดะยังมุ่งสร้างความสุขสู่สังคมไทยทั้งเป็นผู้สนับสนุนการทำกิจกรรมทางสังคมอย่างต่อเนื่อง เช่น โครงการโตโยต้าธุรกิจชุมชนพัฒน์ โครงการถนนสีขาว เมืองสีเขียว ที่สำคัญยังเป็นผู้ริเริ่มกิจกรรมที่สร้างความสุขให้กับคนไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งการสนับสนุนกีฬาฟุตบอลอย่างเต็มรูปแบบอาทิการเป็นผู้สนับสนุนโตโยต้าไทยลีกโตโยต้าลีกคัพและโตโยต้าพรีเมียร์คัพ รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมความสามารถของเยาวชนไทยทั้งโครงการค่ายศิลปะสู่เยาวชน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Mr-Sugata-2.jpg

ทางด้านมร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่คนใหม่ ปัจจุบันอายุ 56 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโกเบ และเริ่มต้นการทำงานกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น เมื่อพ.ศ.2526 ระหว่างการทำงาน มร.มิจิโนบุซึงาตะยังได้ศึกษาต่อระดับปริญญาโท หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน รวมถึง เคยได้รับมอบหมายให้มาปฏิบัติงานที่ประเทศไทยในฐานะ “ผู้ประสานงานกรรมการผู้จัดการใหญ่” รับผิดชอบดูแลทางด้านการตลาดที่ บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทยจำกัด ระหว่าง พ.ศ. 2549 – 2551 และล่าสุด ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง “เจ้าหน้าที่บริหาร” บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่นรวมถึงดำรงตำแหน่ง “กรรมการผู้จัดการใหญ่” บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2560 เป็นต้นไป

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ