BMW เปิดตัว M4 CS รุ่นพิเศษส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง M4 และ M4 GTS Share this

BMW เปิดตัว M4 CS รุ่นพิเศษส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง M4 และ M4 GTS

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 21 April 2560

บีเอ็มดับเบิลยู (BMW) เปิดตัว เอ็ม4 ซีเอส (M4 CS) รุ่นย่อยพิเศษที่เป็นส่วนผสมระหว่าง M4 รุ่นปรกติ และรุ่นเรซซิ่งขวัญใจขาโหดอย่าง M4 GTS 

หลังจากที่มีการเปิดตัวรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่ต้องการรถยนต์จากแทร็คสู่การใช้งานจริงบนท้องถนนทั่วไป อย่าง บีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม4 จีทีเอส ที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้พบเห็น

BMW-M4-CS-3

BMW-M4-CS-10

และสร้างยอดขายและยอดจองได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงประเทศไทยเช่นเดียวกันที่เปิดตัวในช่วง งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2017 ที่ผ่านมากับการเปิดขายเพียง 3 คันในไทยเท่านั้น และขายหมดเกลี้ยงไม่ถึงครึ่งวันหลังจากเริ่มเปิดจอง

ด้วยการออกแบบที่เน้นควาเมป็นเรซซิ่งของรุ่น  M4 GTS ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนักรถยนต์ด้วยการถอดเบาะ ถอดชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นออก การใส่โรลบาร์ ซึ่งแน่นอนความสะดวกสบายในการใช้งานย่อมลดลงเช่นเดียวกัน

BMW-M4-CS-6

BMW-M4-CS-8

BMW-M4-CS-5

ทำให้ลูกค้าบางกลุ่มที่ต้องการความสวยงามและความเท่ตามแบบฉบับ GTS แต่ต้องการความสะดวกสบายในการใช้งานเช่นเดียวกัน ต่างเรียกร้องรุ่นพิเศษ จึงเกิดรุ่น CS ขึ้น M4 CS ถือเป็นส่วนผสมระหว่าง M4 รุ่นปรกติ และ GTS

ด้วยการคงไว้ซึ่งความสะดวกสบายทั้งเบาะนั่ง อุปกรณ์การขับขี่ต่างๆ ที่ยังครบครัน แต่ในส่วนการตกแต่งภายนอกได้ถูกดึงมาจาก GTS ไม่ว่าจะเป็นชุดโคมไฟท้าย ที่ถือเป็นจุดเด่นของ GTS ทีทุกคนต้องการ แต่ในส่วนของวิง GT และส่วนชุดแต่งต่างๆ ไม่ได้ถูกติดตั้งตาม แต่แทนที่ด้วยสปอยเลอร์หลังคาร์บอนไฟเบอร์แทน

ด้านขุมพลังเลือกใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3.0 ลิตร 6 สูบ ที่โมดิฟายด์ใหม่เพิ่มเติมแรงม้าจาก M4 รุ่นปรกติอีก 10 แรงม้า สู่พลัง 454 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 600 นิวตันเมตร พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ 7 สปีด ในส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่ามีราคาสูงกว่า M4 ไม่มากเท่าใดนัก

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ