ออลไทยแท็กซี่รุกขยายบริการ กลางปีเพิ่มรถเท่าตัว สนองผู้ใช้ Share this

ออลไทยแท็กซี่รุกขยายบริการ กลางปีเพิ่มรถเท่าตัว สนองผู้ใช้

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 06 เมษายน 2560

ออลไทยแท็กซี่รุกขยายบริการ กลางปีเพิ่มรถเท่าตัว สนองผู้ใช้

ออลไทยแท็กซี่ลุยเพิ่มคนขับเพิ่มรถปีนี้ สนองผู้ใช้บริการ รุกตลาดขยายต่อเนื่องบริการวีไอพีในกรุงเทพปริมณฑล พร้อมกระจายรถแท็กซี่บริการ 12 จังหวัดประเดิมอุบลราชธานี

สุเทพ บุญงอก ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ออลไทยแท็กซี่ เปิดเผยว่า ปีนี้บริษัทจะเพิ่มปริมาณคนขับรถอีกจำนวนหนึ่งให้สอดคล้องกับปริมาณแท็กซี่ที่จะเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว หรือประมาณ 520 คัน จากเดิมที่ให้บริการอยู่จำนวน 430 คัน โดยคาดว่าจะสามารถทำให้บริษัทมีรายได้เพิ่มขึ้นเป็นปีละประมาณ 1,000 ล้านบาท

"ช่วงนี้อยู่ระหว่างหาคนขับรถเพิ่มจากปัจจุบันที่มีประมาณ 400 คนเพื่อให้สอดคล้องกับแผนเพิ่มรถบริการผู้ใช้ โดยภายในปีนี้คาดว่าจะทำได้ตามเป้า ขณะเดียวกัน ได้จัดรถโตโยต้า คัมรี่ จำนวน 20 คันเพื่อให้เป็นรถแท็กซี่วีไอพีบริการผู้ใช้ภายในกลางปีนี้ และภายในรถจะมีสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ จอทีวีให้ความบันเทิงในรถ น้ำดื่มฟรี หนังสือพิมพ์ ที่ชาร์จมือถือฯลฯ โดยเรียกเก็บค่าบริการครั้งละ 100 บาท และเก็บค่ามิเตอร์ตามกฎหมาย"

ออลไทยแท็กซี่่2

ขณะนี้ปริมาณผู้ใช้บริการในสัดส่วนที่ใช้แอพพลิเคชั่นประมาณ 30% ส่วนโบกรถ 70% โดยในปีที่ผ่านมามีผู้ใช้บริการประมาณ 8,006 เที่ยวคนต่อวัน และในปีนี้น่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 1.6 หมื่นเที่ยวคนต่อวัน หรือมีปริมาณผู้โดยสารในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นประมาณ 20%

นอกจากนี้ ในปีนี้จะกระจายการให้บริการออลไทยแท็กซี่ไปต่างจังหวัดทั้งสิ้น 12 จังหวัด เริ่มจากจ.อุบลราชธานีเป็นอันดับแรก จากนั้นจะขยายต่อเนื่องไปยังจ.ขอนแก่น อุดรธานี ระยอง ชลบุรี เชียงใหม่ เป็นต้น

สุเทพ กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทได้เพิ่มบริการจองรถล่วงหน้าผ่านแอพพลิเคชั่นได้นานถึง 30 วัน และเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้บริการ รถแท็กซี่ของบริษัทได้พัฒนาโปรแกรมจอทีวีหลังเบาะด้วยการแสดงภาพและข้อมูลของคนขับ สามารถตรวจสอบความถูกต้องกับบัตรประจำตัวคนขับ อีกทั้งยังมีระบบ GPS Tracking ผู้ใช้บริการสามารถเช็คพิกัด และความเร็วรถขณะเดินทางผ่านจอทีวีได้ รวมทั้งสามารถขอความช่วยเหลือหรือดูเบอร์ฉุกเฉินได้ทางจอทีวี

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น