สองจังหวะยังไม่ตาย KTM เปิดตัวระบบหัวฉีดสำหรับเครื่องยนต์สองจังหวะ Share this

สองจังหวะยังไม่ตาย KTM เปิดตัวระบบหัวฉีดสำหรับเครื่องยนต์สองจังหวะ

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2560

การที่สหภาพยุโรปมีการกำหนดใช้มาตรฐานไอเสียยูโร 4 นั้น เป็นการปิดประตูชีวิตของบรรดารถสองจังหวะ แตทว่าเคทีเอ็มกลับดิ้นเพื่อการมีชีวิตรอดของบรรดารถเอ็นดูโร่สองจังหวะด้วยการเปิดตัวระบบหัวฉีด

เคทีเอ็มเปิดตัวระบบหัวฉีดสำหรับรถเครื่องยนต์สองจังหวะเป็นเจ้าแรกของโลกในรถเอ็นดูโร่สองจังหวะของค่ายอย่าง เคทีเอ็ม 300 อีเอ็กซ์ซี ทีพีไอ และ เคทีเอ็ม 250 อีเอ็กซ์ซี ทีพีไอ

KTM 250 EXC TPI MY 2018_02

เคทีเอ็มแบรนด์สีส้มสัญชาติออสเตรียเผยว่ารถจักรยานยนต์รุ่นปี 2018 ของพวกเขานั้นจะใช้เครื่องยนต์แบบหัวฉีดคู่เพื่อลดอัตราการบริโภคน้ำมันลง ทำให้เครื่องยนต์ทำงานได้นุ่มนวลขึ้นและตัดความจำเป็นในการใช้ออโต้ลูป

หัวหน้าฝ่ายออฟโร้ดของเคทีเอ็มกล่าวว่า "การเปิดตัวรถเอ็นดูโร่สองจังหวะที่ใช้ระบบหัวฉีดเป็นเจ้าแรกของโลกถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของเคทีเอ็ม"

KTM 250_300 EXC TPI MY 2018 Engine

KTM 300 EXC TPI MY 2018_02

เคทีเอ็มมีเป้าหมายในการพัฒนาเทคโนโลยีที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรม ตอนนี่เคทีเอ็มมี เคทีเอ็ม 300 อีเอ็กซ์ซี ทีพีไอ และ เคทีเอ็ม 250 อีเอ็กซ์ซี ทีพีไอ ที่จะเป็นตัวเปลี่ยนเกมการแข่งขันด้วยการเปิดตัวในฐานะเครื่องยนต์สองจังหวะพร้อมหัวฉีดครั้งแรกของโลก

KTM 250 EXC TPI MY 2018_01

"เราไม่ได้อยากสร้างรถสองจังหวะที่มีความซับซ้อนวุ่นวาย ในขณะเดียวกันเราเองก็อยากให้ตัวรถที่ใช้ระบบหัวฉีดยังคงความรู้สึกของการขับขี่เครื่องยนต์แบบคาร์บูเรเตอร์เอาไว้"

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ