Rolls-Royce Sweptail สุดยอดยนตกรรมหรูกับค่าตัว 12.8 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 435 ล้านบาท นี่ยังไม่รวมภาษีไทยนะ !! Share this

Rolls-Royce Sweptail สุดยอดยนตกรรมหรูกับค่าตัว 12.8 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 435 ล้านบาท นี่ยังไม่รวมภาษีไทยนะ !!

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2560

Rolls-Royce Sweptail 12.8 Million dollar คันเดียวในโลก

โรลส์-รอยซ์ สเวพเทล (Rolls-Royce Sweptail) ยนตกรรมหรูคันเดียวในโลก กับค่าตัว 12.8 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 435 ล้านบาทไทย ราคานี้ยังไม่รวมภาษีนำเข้าของบ้านเราซึ่งถ้ารวมจะเป็นอย่างไร

ยนตกรรมหรูคันนี้คงจะเป็นรถยนต์ที่แพงที่สุดในโลก ณ ตอนนี้เลยก็ว่าได้กับ Rolls-Royce Sweptail ปรกติแค่ชื่อเสียงเรียงนามของรถยนต์จากแบรนด์นี้แค่รุ่นธรรมดาของแบรนด์ก็ถือว่าเป็นรถยนต์ที่มีราคาเอาเรื่องอยู่แล้ว

rolls-royce-sweptail-front

roo

เนื่องจากคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการประกอบรถ ความหรูหรา ความเป็นเอกลักษณ์ ทุกสิ่งทุกอย่างของแบรนด์ที่จะตอบโจทย์กลุ่มมหาเศรษฐีให้ต้องมีไว้เสริมบารมีของตนเอง แต่เท่านี้มันก็คงจะไม่เพียงพอเนื่องจากยังมีมหาเศรษฐีที่ต้องารความแตกต่างและโดดเด่นกว่าใคร

โดยเขาผู้นี้ได้สั่งผลิตและออกแบบ Rolls-Royce ตัวถังแบบ 2 ที่นั่งในแบบฉบับของเขาเอง โดยจุดเด่นที่แตกต่างจากรุ่นอื่นๆ สังเกตุได้จากด้านท้ายรถยนต์ ที่มีการออกแบบตามรูปลักษณ์ของเรือยอชท์กับความเพรียวและแตกต่าง ซึ่งตรงกันข้ามกับด้านหน้ารถยนต์เป็นอย่างมาก

rolls-royce-sweptail-rear

rolls-royce-sweptail-side

rolls-royce-sweptail-interior

แม้จะเป็นรถยนต์ที่ออกแบบใหม่ตามความต้องการของมหาเศรษฐีแต่ก็ยังคงมีเอกลักษณ์ของ โรลส์-รอยซ์ ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าที่เน้นความบึกบึนแข็งแกร่ง ด้วยกระจังหน้าอลูมิเนียมงามขัดงานแบบพิเศษสง่าสไตล์ โรลส์-รอยซ์ ความบึกบึนรอบคันความหรูหราทุกระเบียบนิ้ว

ส่วนท้ายรถนำเสนอดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแข่งขันเรือยอชท์ของลูกค้า ที่เสาะหารูปทรงที่ชื่นชอบมาอย่างพิถีพิถัน เมื่อมองจากด้านข้างจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่า ส่วนท้ายที่ลู่ลง ให้ความรู้สึกตรงข้ามกันอย่างมากกับส่วนหน้าของรถ ที่ดูบึกบึนแข็งแกร่ง

rolss2

ในส่วนภายในเช่นเคยหรูหราสมฐานะของแบรนด์การเลือกใช้วัสดุที่เป็นที่สุดในทุกๆ ด้าน Sweptail คนนี้ก็ยังมีดีไซน์ที่แตกต่างไปจากรุ่นอื่นด้วยแผงคอนโซลแบบพิเศษที่แปลกใหม่สวยงามกว่าใคร กลไกลและออพชั่นพิเศษเฉพาะรุ่นและออพชั่นต่างๆ อีกมากมาย

ความหรูหราทั้งหมดนี้รวมกันเป็นราคาสุดโหด หรือจะแพงที่สุดในโลกก็ว่าได้กับค่าตัว 12.8 ล้านเหรียญ หรือตีเป็นเงินไทยได้ราวๆ 435 ล้านบาท ซึ่งราคานี้หากมีการนำเข้ามาในประเทศไทยจะต้องบวกกำแพงภาษีสุดโหดเข้าไปอีก จะจบที่กี่พันล้านบาทกก็ไปคูณกันเอาเองนะครับผม

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ