[Advertorial] The Next Gen of Continental CC6 เมื่อความเงียบนุ่มนวลระดับรถหรูพรีเมี่ยม สู่รถยนต์ซิตี้คาร์ Share this

[Advertorial] The Next Gen of Continental CC6 เมื่อความเงียบนุ่มนวลระดับรถหรูพรีเมี่ยม สู่รถยนต์ซิตี้คาร์

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 28 June 2560

ทดสอบยางรถยนต์ Continental ComfortContact CC6 ยางรถยนต์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมความนุ่มนวลระดับรถหรูพรี่เมี่ยม

หากพูดถึงการใช้รถใช้ถนนในปัจจุบันทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องการความสะดวกสบาย ความนุ่มนวล ความเงียบความเป็นส่วนตัว ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ “ยางรถยนต์” ก็เป็นส่วนประกอบหลักๆ ที่จะช่วยในเรื่องดังกล่าว

แต่จะมีสักกี่แบรนด์ที่มอบคุณสมบัติเหล่านั้นพร้อมทั้งยังมีสมรรถนะการขับขี่ที่ดีครอบคลุมในทุกๆ ด้านเหมาะแก่การใช้งานบนถนนบ้านเรา

2

วันนี้ทางทีมงาน ออโต้สปินน์ ได้มีโอกาสทดสอบยางรถยนต์รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวสดๆ ร้อนๆ ในบ้านเรากับแบรนด์ระดับพรีเมี่ยมอย่าง Continental

โดยทาง Continental ได้เปิดตัวยาง The Next Generation รุ่นใหม่ล่าสุดที่ตั้งใจพัฒนามาอย่างเต็มที่เพื่อให้คุณลูกค้าทุกท่านได้ใช้ยางรถยนต์ที่มีคุณสมบัติครอบคลุมทุกอย่างที่ต้องการ

3

4

กับยางรถถยนต์รุ่น ComfortContact CC6 ยางรถยนต์รุ่นใหม่ที่พัฒนาต่อยอดความสำเร็จมาจากรุ่นพี่อย่าง ContiComfortContact CC5

โดย Continental ComfortContact CC6 รุ่นนี้ได้มาพร้อมเทคโนโลยีเชิงนวัตกรรมของเยอรมันที่จะมอบคุณสมบัติพิเศษที่พัฒนาเพิ่มเติมจากรุ่นพี่เช่น เพิ่มเติมการต้านทานอาการเหินน้ำ, ระยะเบรกที่สั่นกว่าเดิมทั้งถนนแห้งและถนนเปียก, การควบคุมที่ดียิ่งขึ้น, การยึดเกาะบนถนนเปียกที่ดีขึ้น

5

ความนุ่มนวลและความเงียบในการขับขี่เพิ่มมากขึ้น, แรงต้านขณะรถวิ่งลดลงช่วยให้ประหยัดมากยิ่งขึ้น และคุ้มค่าด้วยอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้นจากการออกแบบร่องดอกยางใหม่

ลวดลายของดอกยางที่มีการดีไซน์แบบพิเศษที่ถูกกำหนดมาให้อยู่บริเวณแก้มยางด้านในของดอกยาง ลวดลายพิเศษแบบนี้จะช่วยดำเนินการตามหลักการตัวสะท้อนเสียง Helmholz  เสียงรบกวนที่เกิดขึ้นระหว่างถนนและยางจะถูกกำจัดอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อความสบายสำหรับผู้ใช้งานทุกท่าน

6

7

8

โดยหลักการทำงานของลวดลายดอกยางที่มีรูปลักษณ์แบบนี้ จะช่วยขจัดเสียงรบกวนเมื่อยางรถยนต์หมุนจากการขับเคลื่อนโดยปรกติจะมีเสียงรบกวนจะลวดลายดอกยาง (เพื่อรีดน้ำ) ซึ่งจะรบกวนการขับขี่

แต่ลวดลายดอกยางลักษณะนี้ได้ช่วยหักล้างเสียงรบกวนให้น้อยลงโดยหลักการทำงานคล้ายกับท่อไอเสียรถยนต์ พร้อมทั้งการออกแบบบริเวณหน้ายางด้านในเพื่อเก็บเสียงเข้าสู่ห้องโดยสารโดยตรง

9

พร้อมกันนี้บริเวณร่องดอกยางได้มีการติดตั้งปุ่มยางทรงกลมแบบพิเศษ 0 db-Eaters การออกแบบระบบลดเสียงรบกวนรุ่นใหม่ที่ถูกจัดวางบริเวณในร่องยางเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อสมรรถนะยางพร้อมทั้งช่วยลดเสียงรบกวนอย่างมีประสิทธิภาพ

ซึ่งการออกแบบนี้ใช้แนวคิดเดียวกันกับแนวกันคลื่นชายฝั่งทะเล ที่จะช่วยลดระดับคลื่นจากทะเลสู่ชายฝั่งให้น้อยลง

10

11

12

และทางด้านความนนุ่มนวลแน่นอน Continental ComfortContact CC6 มีการเลือกใช้ Whisper Compound ส่วนประกอบของร่องดอกยางใหม่ล่าสุด ที่ช่วยให้หน้าสัมผัสยางแนบสนิทกับผิวถนน

โดย Continental ComfortContact CC6 ได้ใช้เนื้อยางสูตรพิเศษผสม Softener สูตรใหม่จะช่วยให้หน้ายางสัมผัสพื้นถนนได้ดีมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เนื้อยางมีการสั่นสะเทือนน้อยลง ซึ่งเป็นผลดีในการลดระดับเสียงของยางระหว่างการขับขี่

13

แถมยังช่วยให้ยางมีความนุ่มนวลในการขับขี่ และลดความต้านทานจากการหมุน (Rolling Resistane) พร้อมทั้งดูดซับแรงสั่นสะเทือนและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากกว่าก่อน

14

15

ลักษณะการทำงานจะคล้ายกับที่นอนโฟมที่รองรับสรีระของผู้นอนในทุกส่วนและการดูดซับแรงของพื้นรองเท้าวิ่ง ทั้งหมดนี้มาจากเทคโนโลยีขั้นสูงที่ทาง Continental ตั้งใจพัฒนาอย่างเต็มที่เพื่อความสุนทรีย์ขั้นสุดในการขับขี่ของทุกท่าน

16

17

สำหรับ Continental ComfortContact CC6 รุ่นนี้จะจับกลุ่มตลาดรถยนต์ขนาดเล็กหรือซิตี้คาร์ เพื่อมอบเทคโนโลยีความสะดวกสบายจากรถยนต์พรีเมี่ยมสู่ผู้ใช้งานรถยนต์ประเภท ซิตี้คาร์ มากยิ่งขึ้น

จากการทดสอบขับขี่บนถนนทั้งแบบปรกติ และแบบขรุขระรับได้รู้ได้ถึงความนุ่มนวลและความเงียบที่มากยิ่งขึ้นกว่าก่อน ซึ่งรถยนต์เล็กสามารถทำได้เท่านี้ก็ถือว่าสมบูรณ์แบบ

อีกทั้งในเรื่องการดูดซับแรงสั่นสะเทือนจากพื้นถนน รวมไปถึงแฮนเดอร์ริ่งการขับขี่ที่มั่นใจ และรู้สึกถึงความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น จากผิวสัมผัสของหน้ายางที่มีเนื้อที่สัมผัสผิวถนนอย่างเต็มที่

18

19

รายละเอียดต่างๆ บนพื้นผิวถนนแรงสั่นสะเทือนจากพื้นผิวที่ส่งมาในห้องโดยสารลดลง ทางด้านการขับขี่การควบคุมตัวรถยนต์เป็นไปได้อย่างใจไม่มีอาการสั่นหรือสะบัดแต่อย่างใด

ความนุ่มนวลที่มาพร้อมความหนึบการเกาะถนนในช่วงการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูงสามารถไว้ใจได้ดีเลยทีเดียวสำหรับยางรุ่นนี้ ระยะการเบรกที่มั่นใจมากยิ่งขึ้นก็ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยเช่นเดียวกัน

20

21

และสุดท้ายกับความคุ้มค่าด้วยอายุการใข้งานที่ทาง Continental เปิดเผยว่ารุ่นนี้มีการออกแบบพิเศษเพิ่มอายุการใช้งานของร่องดอกยาง ซึ่งในส่วนนี้ต้องรอติดตามการใช้งานแบบยาวๆ กันต่อไป

22

23

สรุปโดยรวมถือเป็นยางพรีเมี่ยมรุ่นใหม่สำหรับรถเล็ก รถซิตี้คาร์ ที่น่าสนใจทีเดียว คุณสมบัติครบครันไม่ว่าจะเป็นในเรื่องความนุ่มนวล ความเงียบที่ช่วยให้ขับขี่ได้เป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

ทางด้านสมรรถนะการขับขี่ต่างๆ แม้จะเป็นยางที่เน้นความนุ่มนวลและเงียบ แต่ก็มาพร้อมเสถียรภาพความมั่นคงความมั่นใจในการขับขี่ทั้งพื้นปรกติและพื้นเปียก

รวมไปถึงความเป็นแบรนด์ Continental ที่มืชื่อเสียงมายาวนาน กับราคาที่ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจและสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เปลี่ยนยางครั้งหน้าให้ Continental ComfortContact CC6 เป็นอีกตัวเลือกในใจของคุณครับ

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ