ยืนยัน! Aston Martin RapidE ขึ้นสายการผลิตออกขายจริงปี 2019 Share this

ยืนยัน! Aston Martin RapidE ขึ้นสายการผลิตออกขายจริงปี 2019

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2560

แอสตัน มาร์ตินประกาศแผนการขึ้นสายการผลิตราปิดอี รถต้นแบบที่เปิดตัวตั้งแต่สองปีที่แล้ว โดยมีกำหนดการขายจริงในอีก 2 ปีข้างหน้า

ก่อนหน้านี้ แอสตัน มาร์ตินวางแผนจับมือกับเลอีโค (LeEco) แต่บริษัทดังกล่าวเกิดประสบปัญหาทางการเงินเสียก่อน ทำให้ค่ายรถเมืองผู้ดีต้องหันไปร่วมมือกับวิลเลี่ยมส์ แอดวานซ์ เอ็นจิเนียร์ริ่งในฐานะหุ้นส่วนทางวิศวกรรมแทน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Aston-Martin-RapidE-3.jpg

การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวทำให้กำหนดการเปิดตัวราปิดอี ต้องเลื่อนออกไปจนถึงปี 2019 แต่คาดว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะน่าตื่นเต้นเพราะวิลเลี่ยมส์ได้ชื่อว่าเป็นบริษัทพัฒนาวิศวกรรมยานยนต์สมรรถนะสูงที่ก้าวล้ำหน้าอย่างมาก

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของตัวรถ แต่ยืนยันแล้วว่าจะใช้แพลทฟอร์มเดียวกับราปิด เอเอ็มอาร์ ใช้ระบบไฟฟ้าเข้ามาช่วยขับเคลื่อนจึงทำให้รถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้มี “ประสบการณ์การขับขี่ที่ไม่เหมือนกับรถแอสตัน มาร์ตินรุ่นอื่นใด”

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Aston-Martin-RapidE-1.jpg

แอนดี้ พาลเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแอสตัน มาร์ตินกล่าวว่า “การเปิดตัวรถต้นแบบราปิดอีเพื่อเดือนตุลาคม 2015 ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญเพราะเป็นการกำหนดแนวทางการผลิตรถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของแอสตัน มาร์ติน รถรุ่นนี้เพียบพร้อมด้วยวิสัยทัศน์ ความหลงใหลและศักยภาพของเราที่จะตอบสนองการเปลี่ยนแปลงของตลาดและรองรับทุกความต้องการของลูกค้า”

จำนวนการผลิตของแอสตัน มาร์ติน ราปิดอีคาดว่าจะอยู่ที่ 155 คันเท่านั้น สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมจะได้รับการเปิดเผยอีกครั้ง

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ