ISUZU ลั่นลูกค้าไทยมีโอกาสได้ใช้ D-Max & Mu-X ขุมพลังไฮบริด คาดการณ์ยอดขายปีนี้โตทะลุเป้า Share this

ISUZU ลั่นลูกค้าไทยมีโอกาสได้ใช้ D-Max & Mu-X ขุมพลังไฮบริด คาดการณ์ยอดขายปีนี้โตทะลุเป้า

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2560

ISUZU Pickup & PPV Hybrid

อีซูซุ (ISUZU) เผยถึงแผนการพัฒนารถปิกอัพและ พีพีวี ขุมพลังไฮบริด คนไทยมีโอกาสได้ใช้ รัฐบาลให้การสนับสนุน พร้อมเผยยอดขาย ISUZU ปีนี้ไปในทิศทางที่ดีขึ้น ยอดขายทะลุเป้าแน่นอน

IMG_9074

โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายรถยนต์ ISUZU ในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาถือว่าเป็นไปในทิศทาางที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว โดยยอดรวมทุกรุ่นในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมาสามารถปิดยอดได้ถึง 65,970 คัน ปรับตัวเพิ่มเติมจาก 8.1% เป็น 8.4% ในปีนี้

สำหรับยอดขายรถยนต์รวมทุกแบรนด์ในปีนี้จากก่อนตั้งเป้าไว้จบที่ 8.1 แสนคัน แต่ด้วยทิศทางที่ดีขึ้นของเศรษฐกิจรวมไปถึงปัจจัยต่างๆ ทำให้ขยับเป้าไปเป็น 8.4 แสนคัน แทน ซึ่งคาดการณ์ว่าจะทำได้ตามเป้าเช่นเดียวกัน

เหตุผลที่ทำให้ตลาดรถยนต์ในประเทศมีทิศทางที่ดีขึ้นเนื่องจาก รัฐบาลเริ่มมีการลงทุนในส่วนของสาธารณูปโภคและการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ช่วยให้ประชากรกล้าที่จะจับจ่ายและใช้เงินกันมากยิ่งขึ้น

IMG_9060

แม้ตลาดส่งออกหลังอย่างตะวันออกกลางจะซบเซามากในช่วงนี้ แต่ ISUZU ได้มีการขยายตลาดไปในประเทศออสเตรเลีย และ ฟิลิปปินส์ ซึ่งทั้งสองประเทศนี้มีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นในทุกๆ ปีอย่างต่อเนื่องโดยมีสัดส่วนส่งออกเพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 20%

พร้อมกันนี้ ISUZU ยังมีการบุกเบิกค้นหาตลาดต่างประเทศใหม่อยู่อย่างสม่ำเสมอโดยในประเทศนอร์เวย์ ก็ถือเป็นอีกตลาดที่กำลังเติบโตดี ซึ่งที่ นอร์เวย์ นิยมใช้ ISUZU Blue Power 1.9 DDI 4 ประตู เป็นอย่างมาก โดยรวมลำดับยอดขายต่างประเทศที่สูงสุดได้แก่ ประเทศออสเตรเลีย , ประเทศในกลุ่มยุุโรป , และประเทศฟิลิปปินส์ ตามลำดับ

นอกจากนี้ยังเผยถึงแผนการพัฒนารถยนต์ใหม่ที่ทางรัฐบาลไทยให้การสนับสนุน ซึ่งถือว่าจะเป็นเจ้าแรกในประเทศไทยกับ รถยนต์ Pickup และ PPV ที่จะมาพร้อมขุมพลังแบบไฮบริด ซึ่ง ณ ปัจจุบัน ISUZU ได้มีเทคโนโลยี อยู่ในมือเรียบร้อยแล้ว

IMG_9069

เหลือแค่เพียงขั้นตอนการตัดสินใจในการลงทุนทำรถยนต์ขุมพลังไฮบริดของตนเอง ซึ่งทาง ISUZU เปิดเผยว่าเวลาในการตัดสินอย่างต่ำปรระมาณ 1 ปี ข้างหน้า โดยต้องตัดสินใจในเรื่องการลงทุนเปิดไลน์ใหม่และสำรวจความสนใจของลูกค้าชาวไทยว่าจะสนใจเพียงใด

โดยในปัจจุบันกำลังการผลิตรถยนต์ของ ISUZU โดยรวมทั้งปีจะสามารถผลิตได้ถึง 1.6 แสนคัน หากมีการเพิ่มไลน์การผลิตรถไฮบริดเข้ามาก็ต้องลดกำลังการผลิตในรุ่นอื่นๆ ลงเพื่อมาใช้งานสำหรับการประกอบรถไฮบริด

สรุปก็คือ ณ ปัจจุบัน ทาง ISUZU ได้มีเทคโนโลยีขุมพลังไฮบริดในมือแล้วเพียงแค่ว่าต้องรอตัดสินใจและความคุ้มทุนในการผลิตประมาณ 1 ปีเป็นอย่างต่ำ ซึ่งหากมีการผลิตขึ้นมาจริงๆ รถยนต์ PPV น่าจะมีอัตราส่วนในการใช้งานมากกว่ารถ Pickup อย่างแน่นอน ลูกค้าชาวไทยเตรียมใช้รถปิกอัพและพีพีวีพลังไฮบริด เจ้าแรกจาก ISUZU ได้เลย

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ