เปิดผลวิจัย นั่งใน Nissan GT-R กับดูฟุตบอลคู่สำคัญ อะไรตื่นเต้นกว่ากัน? Share this

เปิดผลวิจัย นั่งใน Nissan GT-R กับดูฟุตบอลคู่สำคัญ อะไรตื่นเต้นกว่ากัน?

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 01 มิถุนายน 2560

นิสสัน จีที-อาร์เป็นหนึ่งในซูเปอร์คาร์ที่มีสมรรถนะยอดเยี่ยมที่สุดในปัจจุบัน ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายในไม่ถึง 3 วินาที แต่การนั่งในเจ้าก็อดซิลล่าน่าตื่นเต้นจริงหรือไม่ นักวิทยาศาสตร์ทำการพิสูจน์ให้เห็นกันแล้ว

นิสสันจับมือกับมหาวิทยาลัยโลรห์โบรห์ของอังกฤษ ทำการวิจัยความตื่นเต้นของกลุ่มตัวอย่างด้วยการวัดอัตราการเต้นของหัวใจและอัตราการหายใจเปรียบเทียบระหว่างการนั่งในรถนิสสัน จีที-อาร์ในสนามสปา-ฟรองกูร์ชองส์ของเบลเยี่ยมและการเข้าชมเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกในสนาม

ผลปรากฏว่า กลุ่มตัวอย่างที่เข้ารับการทดลองนั้นมีความตื่นเต้นโดยเฉลี่ยมากกว่าเมื่อนั่งในจีที-อาร์ โดยอัตราเต้นของหัวใจเฉลี่ยของการนั่งชมเกมฟุตบอลอยู่ที่ 91 ครั้งต่อนาที ขณะที่การนั่งในจีที-อาร์อยู่ที่ 100 ครั้งต่อนาที ส่วนอัตราเต้นของหัวใจสูงสุดและอัตราการหายใจขณะนั่งในเต้าก็อดซิลล่าก็สูงกว่าเช่นกัน

ดร. เดล เอลิเกอร์จากมหาวิทยาลัยโลรห์โบรห์กล่าวว่า “ระหว่างการชมเกมฟุตบอล เราสังเกตว่าผู้เข้ารับการทดลองมีอัตราการหายใจเพิ่มขึ้นและลดลงเป็นจังหวะ เนื่องจากพวกเขาจะกลั้นหายใจขณะเกมอยู่ในช่วงสำคัญอาทิกำลังยิงประตู แต่มีการหายใจปกติเมื่อบอลอยู่กลางสนาม แต่สำหรับการเป็นผู้โดยสารในจีที-อาร์ อัตราการหายใจของพวกเขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งบ่งบอกถึงความตื่นเต้นที่ต่อเนื่องมากกว่า”

เราต้องไม่ลืมว่า นิสสัน จีที-อาร์มาพร้อมกับเครื่องยนต์วี6 เทอร์โบคู่ ความจุ 3.8 ลิตร พละกำลังระดับ 600 แรงม้า แน่นอนว่าแค่ตัวเลขก็ทำเอาคอรถยนต์ตื่นเต้นขึ้นมาแล้ว

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ