เปิดเผยข้อมูลรถสปอร์ตรุ่นใหม่ตัวแทน Porsche 911 GT2 RS Share this

เปิดเผยข้อมูลรถสปอร์ตรุ่นใหม่ตัวแทน Porsche 911 GT2 RS

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 07 มิถุนายน 2560

เปิดเผยข้อมูลรถสปอร์ตรุ่นใหม่ตัวแทน Porsche 911 GT2 RS

ข่าวลือเป็นจริงขึ้นมาแล้ว เมื่อปอร์เช่ยืนยันแล้วว่าเตรียมจัดจำหน่าย 911 จีที2 อาร์เอส รถสปอร์ตสมรรถนะสูงระดับตัวท็อปออกจำหน่ายเร็วๆ นี้

จีที2 อาร์เอสจะใช้ขุมพลังขับเคลื่อน 6 สูบนอน 3.8 ลิตร เทอร์โบชาร์จที่วิวัฒนาการมาจากรุ่นเทอร์โบ เอส  แต่ทางปอร์เช่ จีที ทำการติดตั้งเทอร์โบคู่ขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มแรงดันบูสต์ และยังติดตั้งระบบระบายไอเสียที่มีน้ำหนักเบาขึ้นและแข็งแรงมากขึ้นด้วย

นิตยสาร Evo ของอังกฤษรายงานว่า จีที2 อาร์เอสยังจะใช้ระบบฉีดน้ำเพื่อลดอุณหภูมิในท่อร่วมไอดีซึ่งคล้ายกับบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม4 จีทีเอส น้ำที่เป็นละอองฝอยจะช่วยยกระดับพละกำลังของเครื่องยนต์และยืดอายุการทำใช้งานของชิ้นส่วนที่มีความสำคัญภายในตัวเครื่อง

จีที2 อาร์เอสยังอยู่ในช่วงโปรโตไทพ์จึงยังไม่มีการเปิดเผยตัวเลขพละกำลัง แต่คาดว่าจะมากกว่า 640 แรงม้า แรงบิดทะลุ 553 ฟุต-ปอนด์ ส่งกำลังด้วยเกียร์ดูอัลคลัตช์ ขับเคลื่อนล้อหลัง อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ภายในเวลาไม่ถึง 3 วินาที

แอนเดรียส พรูนินเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายปอร์เช่ จีทีกล่าวว่า “นี่ไม่ใช่แค่การต่อยอดจากเทอร์โบ เอส แต่เป็นการพัฒนาระบบวิศวกรรมขึ้นมาใหม่ทั้งหมด”

ปอร์เช่ยังเน้นลดน้ำหนักด้วยการถอดวัสดุดูดซับเสียงรบกวนออก และติดตั้งวัสดุ Gorilla Glass แทนที่กระจกแบบดั้งเดิมเนื่องจากมีความบางกว่าและเบากว่า ลูกค้ายังสามารถเลือกอ็อปชั่น Weissach Package ลดน้ำหนักลงเพิ่มเติมด้วยล้อแม็กนีเซียม โรลเคจไทเทเนียม และหลังคาคาร์บอนไฟเบอร์

คาดว่าสายการผลิตแบบพรีโปรดักชั่นของ 911 จีที2 อาร์เอสจะเริ่มขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และการเปิดตัวจะมีขึ้นในอีกไม่กี่เดือนนับจากนี้ เราอาจได้เห็นกันที่แฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเดือนกันยายนนี้ หรือไม่ก็เจนีวา มอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคมปีหน้า

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ