ตายอีกแล้ว? ถุงลมนิรภัย Takata ใน Honda Accord คร่าหญิงฟลอริด้า Share this

ตายอีกแล้ว? ถุงลมนิรภัย Takata ใน Honda Accord คร่าหญิงฟลอริด้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2560

ตายอีกแล้ว? ถุงลมนิรภัย Takata ใน Honda Accord คร่าหญิงฟลอริด้า

ฮอนด้าเปิดเผยว่า การเสียชีวิตของหญิงสาววัย 34 ปีในรัฐฟลอริด้าของสหรัฐอเมริกาเมื่อสัปดาห์ก่อนอาจเกิดจากการระเบิดของถุงลมนิรภัยทาคาตะ

รายงานข่าวระบุว่า หญิงที่เป็นเหยื่อรายล่าสุดของทาคาตะ ขับรถฮอนด้า แอคคอร์ดรุ่นปี 2002 เธอเสียชีวิตอยู่ในรถรุ่นดังกล่าวหลังจากถุงลมระเบิดออก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ยืนยันการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการ

ทั้งนี้ ถ้าสาเหตุของการเสียชีวิตเกิดจากถุงลมทาคาตะจริง ก็จะนับเป็นเหยื่อรายที่ 19 แล้วที่เสียชีวิตจากข้อบกพร่องของถุงลมของบริษัทซัพพลายเออร์จากญี่ปุ่นรายนี้

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ฮอนด้าเรียกคืนถุงลมนิรภัยครั้งแรกในปี 2011 โดยมีการส่งอีเมล์และจดหมายรวมถึง 21 ครั้งให้แก่ลูกค้าทั่วโลก โดยเจ้าของรถแอคคอร์ดคันดังกล่าวได้รับการแจ้งถึงการเรียกคืนทั้งหมด 10 ครั้ง แต่ตัวรถไม่เคยถูกนำเข้ามาแก้ไข

บิล เนลสัน วุฒิสมาชิกของรัฐฟลอริด้ากล่าวว่า “เรามีหลักฐานเพิ่มมากขึ้นที่ระบุว่าการเรียกคืนล้มเหลว เรามีการดำเนินการที่ยังไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น”

ข่าวการเสียชีวิตดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากเพิ่งมีรายงานเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า ชายชาวซิดนีย์ในออสเตรเลียเสียชีวิตในรถฮอนด้า ซีอาร์-วีจากปัญหาถุงลมนิรภัยเช่นกัน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น