มาสด้ามั่นใจเศรษฐกิจฟื้น ปรับเป้าขายเพิ่ม Share this

มาสด้ามั่นใจเศรษฐกิจฟื้น ปรับเป้าขายเพิ่ม

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 20 July 2560

มาสด้าปรับเป้ายอดขายปลายปีเพิ่มเป็น 5.1 หมื่นคัน หวังใช้มาสด้า 2 กระตุ้นยอด เชื่อมั่นแนวโน้มเศรษฐกิจครึ่งปีหลังฟื้นตัว

ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ตลาดรวมรถยนต์ครึ่งปีแรก กลับมาคึกคักมากขึ้น หลายค่ายเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสนองความต้องการของลูกค้าโดย 6 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทคาดการณ์ภาพรวมตลาดรถยนต์อยู่ที่ประมาณ 4.1 แสนคัน ปรับเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา 11% ส่งผลให้คาดการณ์ภาพรวมตลาดทั้งปีโตอยู่ที่ประมาณ 8.2 แสนคัน

ทั้งนี้ ในช่วงต้นปีบริษัทได้ประมาณการยอดขายรวมไว้ที่ 5 หมื่นคัน แต่มาถึงขณะนี้บริษัทได้ปรับเป้ายอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 5.1 หมื่นคัน หรือเติบโตเพิ่มขึ้นจาก 18% เป็น 20%โดยจะใช้มาสด้า 2 เป็นตัวกระตุ้นยอดขาย เนื่องจากตั้งแต่เปิดตัวเดือนก.พ.พบว่ายอดขายมาสด้า 2 สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับการคาดการณ์ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ครึ่งปีหลังมีแนวโน้มเป็นบวกอยู่ที่ 3.5% เติบโตสูงสุดในรอบ 5 ปี จากปัจจัยเกื้อหนุนของภาครัฐและความเชื่อมั่นของนักลงทุน ราคาสินค้าเกษตรและตัวเลขภาพรวมการส่งออกปรับตัวดีขึ้น

"จากรายงานของกระทรวงพาณิชย์ ระบุว่าการส่งออกของไทยปรับตัวดีขึ้นตั้งแต่ไตรมาส 4 ปี 2559 ดังนั้นเรามองว่า การส่งออกน่าจะดีขึ้นกว่า 5-6 ปีที่ผ่านมา และทำให้การลงทุนของนักลงทุนน่าจะเพิ่มขึ้น ธุรกิจเอสเอ็มอี ราคาสินค้าเกษตรก็จะปรับตัวดีขึ้นด้วย และในช่วงครึ่งปีหลังมาสด้าจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่อีก 2 รุ่นเพื่อทำยอดขายในตลาด"

สำหรับยอดขาย 6 เดือนแรกหลังเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ 4 รุ่น ทำให้ยอดขายครึ่งปีแรกอยู่ที่ 23,893 คัน เติบโตเพิ่มขึ้น 13% แบ่งเป็นยอดขายมาสด้า 2 อยู่ที่ 14,284 คัน, รถปิกอัพมาสด้า บีที-50 โปร อยู่ที่ 3,099 คัน, มาสด้า 3 อยู่ที่ 2,677 คัน, มาสด้า ซีเอ็กซ์3 อยู่ที่ 2,219 คัน, มาสด้า. ซีเอ็กซ์-5 อยู่ที่ 1,604 คัน และสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 จำนวน 10 คัน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ