ลือกระหึ่ม ทีมแข่ง McLaren F1 วางแผนซื้อเครื่องยนต์ Ferrari แทน Honda Share this

ลือกระหึ่ม ทีมแข่ง McLaren F1 วางแผนซื้อเครื่องยนต์ Ferrari แทน Honda

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2560

ลือกระหึ่ม ทีมแข่ง McLaren F1 วางแผนซื้อเครื่องยนต์ Ferrari แทน Honda

แมคลาเรนกำลังอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างหนักหลังจากไม่สามารถชนะการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน หรือขึ้นโพเดี้ยมได้เลยตลอด 3 ฤดูกาลที่ผ่านมา โดยพวกเขาโบ้ยความผิดไปให้กับฮอนด้าที่รับหน้าที่ผลิตเครื่องยนต์

นั่นทำให้มีเสียงลือกระหึ่มว่าแมคลาเรนอาจพิจารณาทางเลือกอื่นในการแข่งขันรถสูตรหนึ่งฤดูกาลหน้า เพื่อก้าวผ่านวิกฤตไปให้ได้และกลับมาทวงบัลลังก์ทีมที่เคยยิ่งใหญ่ในอดีต

รายงานข่าวของเว็บไซต์ Autosport ระบุว่า แมคลาเรนอาจหันไปจับมือกับเฟอร์รารี่ให้เป็นผู้ส่งมอบเครื่องยนต์แทนฮอนด้าในฤดูกาลหน้า ถึงแม้ดีลนี้มีความเป็นไปได้น้อยมากหากดูจากการเป็นคู่แข่งกันมาตลอดประวัติศาสตร์ของเอฟวันระหว่างทั้งสองทีมแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สามารถเกิดขึ้นได้

ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่าถ้าฮอนด้าไม่สามารถปรับปรุงสมรรถนะของเครื่องยนต์อย่างเป็นรูปธรรมได้จริง แมคลาเรนก็อาจจะหันไปใช้บริการขุมพลังของเมอร์เซเดสเหมือนเดิม

ทั้งนี้ ปัจจุบันมีทั้งซอเบอร์และฮาสที่ใช้เครื่องยนต์ของเฟอร์รารี่ (โดยซอเบอร์มีแผนการเปลี่ยนมาใช้เครื่องยนต์ฮอนด้าแต่แผนการเริ่มไม่แน่นอนแล้วในเวลานี้) ดังนั้นถ้าแมคลาเรนจะเลือกใช้ของเฟอร์รารี่ด้วยก็จะทำให้แบรนด์ม้าลำพองมีงานยุ่งขิงมากเกินไป

ที่น่าสนใจก็คือ ถ้าทั้งแมคลาเรนและซอเบอร์ไม่ใช้เครื่องยนต์ฮอนด้าแล้ว ก็อาจทำให้ฮอนด้าต้องอำลาวงการฟอร์มูล่าวันไปอีกคำรบ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น