[Advertorial] คุณสมบัติที่ดีของยางสำหรับการเดินทางในหน้าฝน Share this

[Advertorial] คุณสมบัติที่ดีของยางสำหรับการเดินทางในหน้าฝน

Tadsaneeya
โดย Tadsaneeya
โพสต์เมื่อ 04 สิงหาคม 2560

ผู้ที่มีความจำเป็นในการเดินทางด้วยรถยนต์ ยิ่งเมื่อเข้าสู่หน้าฝนแล้วด้วย ก็ต้องคิดถึงเรื่องความปลอดภัย จึงต้องมีการเตรียมตัวเป็นพิเศษ เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น สำหรับการเดินทางโดยรถยนต์

สำหรับการเดินทางในช่วงหน้าฝน บางคนมีความจำเป็นแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งการใช้ถนนเปียกขึ้นชื่อได้ว่าอันตรายและเกิดอุบัตเหตุได้ง่าย เนื่องจากมีความลื่นจากดินที่ผสมกับน้ำ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุดคือยางรถยนต์ที่ต้องสัมผัสกับพื้นถนน ก็ต้องตรวจเช็คสภาพยาง หรือเปลี่ยนมาใช้ยางที่เหมาะกับการใช้งานบนถนนเปียก มีน้ำขัง ซึ่งยางที่ดีที่ใช้ในหน้าฝน ควรต้องมีคุณสมบัติที่วิ่งได้ดีบนถนนเปียก ยึดเกาะถนน และรีดน้ำได้ดี

ep300-01-2

เหมือนกับยาง Bridgestone ECOPIA EP300 ที่มีลายดอกยางทำหน้าที่กระจายแรงกดที่หน้ายางได้อย่างสม่ำเสมอ ส่งผลให้สมรรถนะในการขับขี่บนถนนเปียกดีขึ้น เกาะถนนมากขึ้น รีดน้ำได้ดี ลดความต้านทานการหมุนของล้อ และยืดอายุการใช้งาน

ep300-06

ในส่วนของร่องดอกยางจะทำหน้าที่กระจายแรงกดที่กระทำต่อหน้ายางให้เป็นไปอย่างสม่ำเสมอ ปลายดอกยาง Rib pattern ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อลดการบิดตัวของยาง ไหล่ยางถูกออกแบบให้มีความลึกมากขึ้นเพื่อเพิ่มอายุยางและทำให้การสึกหรอดีขึ้น และปลายดอกยางบริเวณไหล่ Block pattern ให้มีลักษณะโค้งมน จะช่วยลดการบิดตัวของดอกยางบริเวณไหล่ยางยังคงสัมผัสกับพื้นถนนได้ดีอยู่ แม้ขณะขับขี่และเบรกบนพื้นถนน

ep300-07

มาดูกันที่วัสดุที่ใช้กันบ้าง เนื้อยางใช้เทคโนโลยี Nano Pro Tech แบบใหม่ ที่ทำให้โมเลกุลซิลิก้าในเนื้อยางมีการจัดเรียงตัวได้ดีมากขึ้น ด้วยวัสดุพิเศษที่ช่วยในการกระจายตัวของซิลิก้า อีกทั้งยังมีการปรับใช้โพลิเมอร์แบบใหม่ที่มีความสามารถในการยึดเกาะบนพื้นที่เปียกได้ดีเยี่ยม

ep300-03

การออกแบบและเทคโนโลยีทั้งหมดนี้ เมื่อเข้าทดสอบเปรียบเทียบกับยาง EP200 อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันโดยการขับในเมือง ปรากฏว่าสามารถวิ่งได้ระยะทางเพิ่มมากขึ้นถึง 11 กิโลเมตรต่อน้ำมัน 1 ถัง ระยะการเบรกบนพื้นถนนเปียกสั้นลงถึง 1.27 เมตร และมีอายุการใช้งานนานกว่าถึง 41%

7D-100_resize

Bridgestone ECOPIA EP300 เป็นยางรถยนต์ในตลาดทดแทน สำหรับรถยนต์นั่งขนาดกลางและขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้รถในการทำงาน เดินทางไปหาลูกค้าเป็นประจำ ใช้รถวิ่งในระยะทางไกล มีไลฟ์สไตล์ที่ชอบการเดินทางโดยใช้รถ และต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น เพราะนอกจากจะเป็นยางประหยัดน้ำมันและมีอายุการใช้งานที่ยาวขึ้นแล้ว ยังให้ความรู้สึกมั่นใจและปลอดภัยในการขับทั้งถนนแห้งหรือเปียก

ep300-02

ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดของ Bridgestone ECOPIA EP300 เป็นยางที่เหมาะกับการขับรถบนถนนเปียก ทำให้ผู้ขับขี่สามารถขับรถช่วงหน้าฝนได้อย่างมั่นใจ ไม่เพียงแค่นั้นยังเป็นยางที่ช่วยประหยัดน้ำมันดีอีกด้วย

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ