ชมเบื้องหลัง Jaguar E-Pace หมุนคว้างกลางอากาศในงานเปิดตัว Share this

ชมเบื้องหลัง Jaguar E-Pace หมุนคว้างกลางอากาศในงานเปิดตัว

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 03 สิงหาคม 2560

การหมุนตัวกลางอากาศของจากัวร์ อี-เพซในวันเปิดตัวกลายเป็นข่าวพาดหัวตัวไม้ คราวนี้เรามาชมเบื้องหลังการเตรียมการที่มีขั้นตอนมากมายพอสมควรเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

แน่นอนว่า การหมุนตัว 360 องศากลางอากาศที่กลายเป็นสถิติโลกนั้นไม่ได้แสดงถึงสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมของอี-เพซ แต่นับเป็นการทำ “พีอาร์ สตันท์” ที่ได้ผลอย่างงดงาม เพราะภาพข่าวเปิดตัวขณะรถเอสยูวีรุ่นนี้ลอยคว้างนั้นได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลก

ล่าสุด จากัวร์ส่งวีดีโอโชว์การเตรียมการที่กินเวลายาวนาน ตั้งแต่การคำนวณระยะการกระโดด การลงถึงพื้น การเตรียมระบบเซฟตี้ของตัวรถ เพื่อให้มีความปลอดภัยสูงสุดกับผู้ขับขี่

ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุว่า ระหว่างการทดสอบนั้นได้ใช่รถอี-เพซที่ติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติในการขับขึ้นเนินเพื่อหมุนตัวกลางอากาศก่อนจะตกลงสู่เบาะลมขนาดใหญ่ เมื่อเห็นว่าปลอดภัยดีแล้วจึงค่อยให้เทอร์รี่ แกรนท์ นักขับสตันท์เป็นผู้ควบคุมตัวรถแทน

กำหนดการส่งมอบจากัวร์ อี-เพซให้ลูกค้าจะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร ซึงมีพละกำลังสองระดับคือ 249 แรงม้า แรงบิด 365 นิวตันเมตร และ 300 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ขณะที่ฝั่งเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นเริ่มต้นมีเรี่ยวแรงให้ใช้ที่ 150 แรงม้า แรงบิด 380 นิวตันเมตร รุ่นกลางอยู่ที่ 180 แรงม้า แรงบิด 430 นิวตันเมตร ขณะที่รุ่นท็อปดีเซลมีพละกำลัง 240 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร

ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในประเทศอังกฤษ แต่ในสหรัฐอเมริกาจะใช้ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ