ผู้นำเยอรมนียอมรับอาจต้อง “แบน” รถเบนซิน-ดีเซลในอนาคต Share this

ผู้นำเยอรมนียอมรับอาจต้อง “แบน” รถเบนซิน-ดีเซลในอนาคต

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 17 August 2560

นายกรัฐมนตรีของเยอรมนีออกมายอมรับแล้วว่า ในท้ายที่สุดอาจต้องมีการประกาศห้ามใช้รถเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลในอนาคตเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานมลพิษ

ก่อนหน้านี้ อังกฤษและฝรั่งเศส สองชาติยักษ์ใหญ่แห่งยุโรปเพิ่งกำหนดวิสัยทัศน์การแบนเครื่องยนต์สันดาปภายในไปแล้วเช่นกัน โดยมุ่งวางแผนระยะยาวในอีกกว่าสองทศวรรษข้างหน้าเพื่อให้มีเวลาในการดำเนินการตามขั้นตอนต่างๆ อีกมากมาย

แองเกล่า แมร์เคิล ผู้นำรัฐบาลเยอรมนีเปิดเผยว่า แผนการของเยอรมนีในการห้ามใช้รถเครื่องยนต์สันดาปภายในจะมีรายละเอียดที่ใกล้เคียงกับชาติยุโรปอื่นๆ แต่เธอไม่ได้ยืนยันช่วงเวลาอย่างเป็นทางการ

“ดิฉันไม่ต้องการกำหนดปีที่แน่นอน” แมร์เคิลระบุ อย่างไรก็ตาม เธอชี้ว่าเป้าหมายของอังกฤษและฝรั่งเศสที่ต้องการยกเลิกเครื่องยนต์สันดาปภายในในปี 2040 นั้นเป็นทิศทางที่ถูกต้อง

ปัจจุบัน โฟล์คสวาเกน กลุ่มยานยนต์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเยอรมนีกำลังประสบปัญหาการโกงมลพิษเครื่องยนต์ดีเซลที่ติดพันต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2015 ขณะเดียวกัน รัฐบาลเยอรมันก็กำลังตรวจสอบทั้งบีเอ็มดับเบิลยูและเมอร์เซเดส-เบนซ์ว่าอาจมีการกระทำที่ละเมิดกฎหมายเหมือนกับโฟล์คสวาเกนหรือไม่

แมร์เคิลระบุว่า รัฐบาลกำลังเดินหน้าผลักดันการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมยานยนต์อย่างระมัดระวัง เพื่อรักษาทั้งตำแหน่งงานในอุตสาหกรรมนี้ที่มีกว่า 8 แสนคน และผลประโยชน์ของผู้บริโภคไปพร้อมกัน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ