ลูคัส ดิ กราซซี เถลิงแชมป์รถพลังไฟฟ้า ฟอร์มูล่า อี Share this

ลูคัส ดิ กราซซี เถลิงแชมป์รถพลังไฟฟ้า ฟอร์มูล่า อี

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 02 สิงหาคม 2560

ลูคัส ดิ กราซซี เถลิงแชมป์รถพลังไฟฟ้า ฟอร์มูล่า อี

ลูคัส ดิ กราซซี คว้าแชมป์โลกการแข่งขันฟอร์มูล่าอี ฤดูกาล 2016/2017 ได้สำเร็จในการแข่งสนามสุดท้ายที่เมืองมอนทรีออลของแคนาดา

ก่อนแข่งสนามสุดท้าย นักแข่งชาวบราซิลผู้นี้มีคะแนนตามหลังผู้นำอย่างเซบาสเตียน บูเอมีแห่งทีมเรโนลต์อยู่ถึง 10 คะแนน แต่เขาสามารถทำคะแนนในรอบควอลิฟายจับเวลาได้ และคว้าชัยได้สำเร็จทำให้มีคะแนนสะสมกระโดดนำหน้าบูเอมีซึ่งเป็นแชมป์เก่าถึง 18 คะแนน

ดิ กราซซี ออกสตาร์ทการแข่งขันในแคนาดาเคียงข้างกับแดเนียล แอบต์ เพื่อนร่วมทีมออดี้ ขณะที่บูเอมี สตาร์ทในตำแหน่งที่ 14 ก่อนที่ดิ กราซซีจะคว้าชัยและรับแชมป์คะแนนรวมในที่สุด

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Lucas-di-Grassi-Formula-E-5.jpg

ตลอดการแข่งขันฟอร์มูล่า อี ฤดูกาลล่าสุดนี้ ดิ กราซซีสามารถคว้าชัยชนะได้ 2 ครั้ง รับตำแหน่งโพลโพซิชั่นอีก 3 ครั้ง และจบบนโพเดี้ยมอีก 7 ครั้ง จากการแข่งขันทั้งหมด 12 เรซ

“วันนี้เป็นวันที่ดีที่สุดในอาชีพของผมก็ว่าได้ ผมเชื่อมั่นในการแข่งขันฟอร์มูล่า อี ตั้งแต่แรกเพราะว่าวงการมอเตอร์สปอร์ตกำลังเปลี่ยนแปลงไป เราคว้าชัยชนะเรซแรกในการแข่งที่ปักกิ่ง และคว้าแชมป์ได้ในท้ายที่สุด ขอขอบคุณทั้งออดี้ สปอร์ต แชเฟอร์ และเอบีที สปอร์ตไลน์ที่ทำงานผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน” ดิ กราซซีกล่าว

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น