Mazda ดีเดย์เปิดตัว CX-5 ใหม่ในไทย 13 พ.ย. นี้ ด้วยรูปโฉมใหม่ เครื่องยนต์เดิม 2 เครื่องปรับแต่งเพิ่ม และ G-Vectoring Control Share this

Mazda ดีเดย์เปิดตัว CX-5 ใหม่ในไทย 13 พ.ย. นี้ ด้วยรูปโฉมใหม่ เครื่องยนต์เดิม 2 เครื่องปรับแต่งเพิ่ม และ G-Vectoring Control

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 29 กันยายน 2560

มาสด้า ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 เจนเนอเรชั่น 2 ในวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้ ชูจุดขายเพิ่มระบบความปลอดภัย รูปลักษณ์ใหม่ทั้งภายนอก-ภายใน ขณะที่เครื่องยนต์เดิมปรับจูนเพิ่มให้เลือก 2 รุ่น พร้อมสีใหม่สวยสะดุดตา

ชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์​ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า มาสด้าพร้อมเปิดตัวรถยนต์เอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเจนเนอเรชั่นที่ 2 ของมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ถือเป็นเอสยูวียอดนิยมในประเทศไทยที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2556 โดยมียอดจำหน่ายรวมในประเทศไทยไปมากกว่า 1.7 หมื่นคันและเป็นหนึ่งในสินค้าหลักที่ทำตลาดอยู่สำหรับมาสด้าในประเทศไทย

มิโนรุ ทาคาตะ Program Manager ของซีเอ็กซ์-5 ระบุว่ารถรุ่นดังกล่าวได้รับนิยมอย่างมากในตลาดโลก นับตั้งแต่การเปิดตัวในปี 2555 โดยในปีงบประมาณล่าสุด มียอดจำหน่ายกว่า 3.7 แสนคันหรือ 25% ของยอดจำหน่ายมาสด้าทั่วโลก จากเป้าหมายการจำหน่ายที่วางไว้ 1.6 แสนคัน

สำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบทั้งภายในและภายนอกเพื่อให้เป็นรถยนต์เอสนยูวีระดับพรีเมียมที่ผสานเอาความลงตัวของรูปลักษณ์ภายนอก การออกแบบห้องโดยสารภายใน สมรรถนะของเครื่องยนต์ที่โดดเด่นและการเป็นส่วนหนึ่งของผู้ขับขี่ มาผสานกันให้ดียิ่งขึ้น

"มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 จะมาพร้อมห้องโดยสารภายนอกที่ออกแบบให้เรียบหรูแต่ดูดี ด้วยการลดองค์ประกอบภายนอกลงจากรุ่นที่ผ่านมา ห้องโดยสารภายในที่หรูหรา เงียบและใช้ผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง ขณะที่การขับขี่จะพัฒนาจินบะ อิตไต หรือการเป็นส่วนหนึ่งเดียวกันของรถและผู้ขับขี่ให้มีความโดดเด่นมากขึ้น"

จุดเด่นที่เปลี่ยนไปก็คือภาพลักษณ์ภายนอกที่เน้นการออกแบบที่ลงตัว ด้วยกระจังหน้าลายใหม่ที่เน้นโลโก้ขนาดใหญ่ตรงกลาง ด้านท้ายของรถมีลักษณะที่โค้งมนกว่ารุ่นที่ผ่านมา และมาพร้อมสีโซล เรด คริสตัล​ ซึ่งเป็นสีแดงรุ่นใหม่ล่าสุดที่ใช้ในรถคันนี้เป็นรุ่นแรก ประตูหลังแบบเปิดด้วยไฟฟ้า และซันรูฟที่ติดตั้งมาเรียบร้อย

ห้องโดยสารภายในออกแบบให้เน้นความหรูหรามากขึ้นจากที่ผ่านมา มีการเพิ่มจุดเก็บเสียงเพื่อลดเสียงภายในห้องโดยสาร หน้าจอแสดงผล 7 นิ้วถูกย้ายไปติดตั้งที่ตำแหน่งบนสุดของคอนโซลหน้า เครื่องเสียง Bose 10 ตัวเพิ่มอรรถรสในการโดยสารอย่างเต็มรูปแบบ

เครื่องยนต์ที่ทำตลาดประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรและเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์รุ่นเดิม โดยมาสด้าได้ประกาศว่ามีการปรับจูนเครื่องยนต์ให้มีความสนุกสนานในการขับขี่มากขึ้น และยังมีการปรับจูนซอฟแวร์และอีซียูของเกียร์ให้ตอบสนองดีขึ้นเช่นกัน

การเปลี่ยนแปลงหลักอีกเรื่องหนึ่งก็คือการติดตั้งระบบ G-Vectoring Control ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ติดตั้งมาในมาสด้า 3 และมาสด้า 2 ก่อนหน้านี้ มาติดตั้งเพื่อให้การขับขี่เป็นไปได้อย่างดียิ่งขึ้น และถือเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมระบบนี้เช่นกัน

นอกจากการมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ปีนัง มาเลเซีย เราจะมีโอกาสได้ทดลองขับมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 รุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเป็นการทดสอบสั้น ๆ ที่อาจจะเก็บบรรยากาศมาให้ชมกันได้ แล้วมาติดตามกันได้เร็ว ๆ นี้ แน่นอน!!!

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถยนต์ใหม่และรถมือสอง ตรวจสอบราคา เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ