ยืนยัน! Mercedes-AMG Project One รถไฮเปอร์คาร์ตัวโหดเปิดตัวกลางเดือนนี้ Share this

ยืนยัน! Mercedes-AMG Project One รถไฮเปอร์คาร์ตัวโหดเปิดตัวกลางเดือนนี้

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 04 กันยายน 2560

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี โปรเจคต์ วัน (Mercedes-AMG Project One) รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะเปิดตัวครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในอีกสองสัปดาห์ข้างหน้า

เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีเปิดเผยอีกหนึ่งภาพทีเซอร์ในเงามืดออกมาพร้อมกับข่าวประชาสัมพันธ์สั้นๆ เผยให้เห็นซุ้มล้อขนาดใหญ่และสกู๊ปดักลมบนหลังคาที่ทำหน้าที่ดักอากาศเข้าเครื่องยนต์ กรอบไฟหน้าแอลอีดี และมีตัวอักษร AMG อยู่บนช่องกันชนด้านหน้า

เป็นที่แน่นอนแล้วว่าไฮเปอร์คาร์สัญชาติเยอรมันคันนี้จะมีเบาะ 2 ที่นั่ง และจะถ่ายทอดเทคโนโลยีฟอร์มูล่าวันสู่ท้องถนน มีพละกำลังมากกว่า 1,000 แรงม้าด้วยขุมพลังเบนซินเทอร์โบชาร์จ 1.6 ลิตรแบบเดียวกับที่ใช้ในรถสูตรหนึ่ง

เครื่องยนต์สันดาปภายในจะทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าสี่ตัว แบ่งเป็นสองตัวแรกติดตั้งที่ล้อคู่หน้า ตัวที่สามบนเพลาข้อเหวี่ยง และตัวสุดท้ายที่เทอร์โบชาร์จ ซึ่งทำให้ทำความเร็วสูงสุดได้เกินกว่า 350 กม.ต่อชม. และจะลากรอบเครื่องได้สูงสุด 11,000 รอบต่อนาที

อย่างไรก็ตาม รถที่จะโชว์ตัวที่แฟรงค์เฟิร์ตนั้นยังไม่ใช่เวอร์ชั่นไฟนอลที่พร้อมผลิตขายจริง แต่เป็นรุ่นโปรโตไทพ์ที่ใกล้เคียงที่สุดแล้ว ทางเมอร์เซเดส-เอเอ็มจีเรียกว่าเป็น “โชว์คาร์”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ