เผยโฉมอย่างเป็นทางการ BMW Concept X7 iPerformance Share this

เผยโฉมอย่างเป็นทางการ BMW Concept X7 iPerformance

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 09 กันยายน 2560

เผยโฉมอย่างเป็นทางการ BMW Concept X7 iPerformance

หลังจากมีภาพหลุดออกมาไม่กี่วันก่อนหน้านี้ บีเอ็มดับเบิลยูเผยโฉมเอ็กซ์7 ไอเพอร์ฟอร์แมนซ์ คอนเซปต์ (X7 iPerformance) ออกมาแล้ว รถเอสยูวีระดับแฟล็กชิพที่เตรียมขึ้นสายการผลิตจริง

เอ็กซ์7 ไอเพอร์ฟอร์แมนซ์ มาพร้อมเบาะรองรับ 6 ที่นั่ง ภายในห้องโดยสารนำเสนอเอกลักษณ์การออกแบบใหม่ล่าสุดของบีเอ็มดับเบิลยูที่ผสมผสานความหรูหรา เรียบง่าย และวัสดุที่มีคุณภาพสูง รวมถึงอุปกรณ์ไฮเทคครบครัน อย่างไรก็ตาม คาดว่ารุ่นโปรดักชั่นอาจถูกขยายเบาะเพิ่มเป็น 7 ที่นั่ง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/BMW-X7-iPerformance-21.jpg

ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกก็โดดเด่นด้วยแนวทางการออกแบบใหม่เช่นกันซึ่งจะถ่ายทอดสู่รถเอสยูวีรุ่นใหม่ของบีเอ็มดับเบิลยู ด้านหน้าสะดุดตาตั้งแต่แรกเห็นด้วยกระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่ มิติตัวถังมีขนาดใหญ่ขึ้นและสูงขึ้น กรอบไฟหน้าเปรียวบาง เช่นเดียวกับไฟท้ายที่เป็นทรงเรียวพาดขวาง เส้นสายเน้นความเฉียบคมและโมเดิร์น

มิติตัวถังของรถต้นแบบรุ่นนี้มีความยาว 5,020 มม. กว้าง 2,020 มม. และสูง 1,800 มม. ซึ่งยาวกว่า กว้างกว่า และสูงกว่าเอ็กซ์5 รุ่นปัจจุบันค่อนข้างมาก รวมถึงระยะฐานล้อก็ยาวกว่าด้วยโดยอยู่ที่ 3,010 มม.

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/BMW-X7-iPerformance-35.jpg

ระบบขับเคลื่อนเป็นเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด บีเอ็มดับเบิลยูเปิดเผยเพียงว่าใช้เครื่องยนต์เบนซิน ทวินพาวเวอร์ประกบกับมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งทำให้มีระยะทางขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าค่อนข้างไกล

เอียน โรเบิร์ตสัน กรรมการบริการฝ่ายขายของบีเอ้มดับเบิลยูกล่าวว่า “นับตั้งแต่บีเอ็มดับเบิลยูก่อตั้งเซกเมนท์รถสปอร์ตอเนกประสงค์ด้วยเอ็กซ์5 ในปี 1999 รถตระกูลเอ็กซ์ทุกรุ่นของเราสร้างมาตรฐานใหม่มาอย่างต่อเนื่อง และเอ็กซ์7 รุ่นนี้ก็จะสานต่อความสำเร็จดังกล่าวต่อไป”

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/BMW-X7-iPerformance-25.jpg

ผู้บริหารของบีเอ็มดับเบิลยูเปิดเผยด้วยว่า เอ็กซ์7 รุ่นต้นแบบนี้คือการแสดงให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบของการผสมผสานรถอเนกประสงค์เข้ากับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าสำหรับอนาคต

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ