ชมกันเต็มตา ชัดเจนเต็มสองหู Subaru WRX STI Type RA NBR ทำลายสถิติเนอร์เบิร์กริง Share this

ชมกันเต็มตา ชัดเจนเต็มสองหู Subaru WRX STI Type RA NBR ทำลายสถิติเนอร์เบิร์กริง

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 19 กันยายน 2560

หลังจากซูบารุปล่อยข่าวออกมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคมว่า ดับเบิลยูอาร์เอ็กซ์ เอสทีไอ ไทพ์ อาร์เอ เอ็นบีอาร์ สามารถทำสถิติใหม่ของสนามเนอร์เบิร์กริง ล่าสุดมีการปล่อยวีดีโอออกมาให้ชมกันแล้ว

ผู้อ่านหลายท่านคงทราบดีว่าสนามแข่งเนอร์เบิร์กริงมีความยาว 13 ไมล์ ครบครันทั้งโค้งยากๆ และเนินหลอกตาทุกรูปแบบ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับการขับขี่ทำเวลาและวัดสมรรถนะของตัวรถ โดยรถสปอร์ตซีดานของซูบารุสามารถทำเวลาได้ที่ 6:57.578 นาที ซึ่งถือว่ายอดเยี่ยมอย่างมากเพราะช้ากว่าปอร์เช่ 918 สไปเดอร์เพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม รถสปอร์ตซีดานของซูบารุคันนี้ไม่ใช่รถโปรดักชั่นและไม่สามารถซื้อได้ตามดีลเลอร์ทั่วไป เพราะซูบารุและสำนักแต่งคู่ใจอย่างโปรไดรฟ์นำมาโมดิฟายด์ใหม่หมดทั้งคันให้กลายเป็นสเปกเหมือนตัวแข่ง “แรลลี่”

เครื่องยนต์เป็นบล็อก 4 สูบนอน ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบบูสต์ที่ 25 ปอนด์ รีดพละกำลัง 600 แรงม้าที่ 8,500 รอบต่อนาที มีการติดตั้งชิ้นส่วนเพิ่มแรงกดตามหลักอาการพลศาสตร์และติดตั้งโรลเคจนิรภัยในห้องโดยสาร

ก่อนหน้านี้ เจ้าของสถิติรถซีดานที่เร็วที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริงก็คืออัลฟ่า โรเมโอ จูเลีย ควอดริโฟจริโอ และปอร์เช่ พานาเมร่า เทอร์โบ

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ