[Tokyo2017] ไม่ใช่แค่คอนเซปต์ All New Honda PCX Hybrid และ Honda PCX EV เตรียมลุยตลาดจริง Share this

[Tokyo2017] ไม่ใช่แค่คอนเซปต์ All New Honda PCX Hybrid และ Honda PCX EV เตรียมลุยตลาดจริง

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 25 ตุลาคม 2560

[Tokyo2017] ไม่ใช่แค่คอนเซปต์ All New Honda PCX Hybrid และ Honda PCX EV เตรียมลุยตลาดจริง

All New Honda PCX Hybrid และ Honda PCX EV เตรียมลุยตลาดจริง

แฟนๆ AutoSpinn คงเห็นรูปของ PCX โฉมใหม่ที่เราเพิ่งลงไป แต่อาจจะยังไม่มีข้อมูลของทั้งสองรุ่น ตอนนี้เราแอบเอาข้อมูลบางส่วนและรูปรอบคันมาให้ชมกันตามคำขอ

All New Honda PCX ทั้งสองรุ่นถือเป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับวงการรถจักรยานยนต์ไทยโดยดฉพาะขา Honda PCX ในบ้านเราอาจจะทำหน้าเหวอกันเลย

Honda PCX Hybrid นั้นจะยังคงมรเครื่องยนต์อยู่และแน่นอนว่าเป็นเครื่องยนต์เดิมของ Honda PCX ที่ขายอยู่ในปัจจุบัน และนับว่าเป็นยนตกรรมแห่งโลกสองล้อคันแรกที่มีเทคโนโลยี Hybrid โดยเป็นระบบไฮบริดที่ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ปกติเพื่อเพิ่มสมรรถนะและปรัหยัดยิ่งขึ้น

ค่ายพัฒนา Honda PCX Hybrid ขึ้นโดยมุ่งเป้าในที่การเพิ่มพละกำลังให้กับ Honda PCX โดยส่วนที่ต่างไปคือ Honda PCX Hybrid จะมีแคร้งเครื่องยนต์ที่ใหญ่ขึ้น กรองอากาศใหญ่ขึ้นเพื่อให้เครื่องยนต์มีพละกำลังมากยิ่งขึ้นทั้งแรงม้า แรงบิด และประหยัดมากขึ้น

ตัวรถติดตั้ง ABS มาให้ที่ล้อหน้าของรถ เฟรมตัวถัง และยางนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนใหม่ทำให้แตกต่างไปจากรุ่นที่ขายอยู่ในท้องตลาดปัจจุบัน

Honda PCX EV นั้นพัฒนาบนพื้นฐานของการเดินทางใช้งานในชีวิตประจำวัน ซึ่งระยะการเดินทางนั้นจะครอบคลุมการใช้งานทั่วไป อาทิ การเดินทางไป-กลับสถานที่ทำงาน ยกตัวอย่างเช่นขับไปทำงาน ชาร์จไฟ ขับกลับบ้าน ชาร์จไฟ โดยการชาร์จไฟผ่านแบตเตอร์รี่สองลูกที่่ยกออกมาจากตัวรถได้

สำหรับการขับขี่นั้นมีความจำเป็นต้องติดตัั้งแบตเตอรี่ทั้งสองลูกไว้ที่ตัวรถ การใส่เพียงลูกใดลูกหนึ่งนั้นไม่ใช่งานไม่ได้ การผ่อนคันเร่งและเบรกนั้นไม่ช่วยในการรีชาร์ชประจุไฟเข้าไปยังแบตเตอรี่

เมื่อไรเครื่องยนต์และทำงานด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเพียวๆ Honda PCX EV จึงไร้ซึ่งเสียงและแรงสั่นสะเทือนใดๆ แบบเครื่องยนต์สันดาปภายในทั่วไป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ Honda PCX Hybrid และ Honda PCX EV ทั้งความคืบหน้าและอนาคตที่เราแอบสืบทราบมาว่าทั้งสองคันไม่ใช่คอนเซปต์แต่เป็นโมเดลที่เตรียมขายจริงจะมีทิศทางอยา่งไร ต้องรออีกนานไหม ิอดใจรอสักครู่

อ่านข่าวอื่นที่น่าสนใจ คลิกที่นี่

มองหาแหล่งซื้อรถยนต์มือสองที่ไว้ใจได้ คลิกที่นี่


ความคิดเห็น