อย่างโหด! ชมลูอิส แฮมิลตัน ทุบสถิติเวลาสนามซูซูกะในญี่ปุ่น Share this

อย่างโหด! ชมลูอิส แฮมิลตัน ทุบสถิติเวลาสนามซูซูกะในญี่ปุ่น

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2560

ลูอิส แฮมิลตัน นักแข่งจากทีมเมอร์เซเดสไม่เพียงคว้าชัยชนะเจแปนีส กรังด์ปรีซ์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเท่านั้น แต่เขายังสร้างสถิติเวลาต่อรอบใหม่ด้วย

ทั้งนี้ การบันทึกสถิติอย่างเป็นทางการจะต้องเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันจริง แต่เวลาเร็วที่สุดที่แฮมิลตันทำได้เกิดขึ้นระหว่างการควอลิฟายจับเวลา โดยเขาขับขี่ต่อรอบได้ที่ 1:27.319 นาที เร็วกว่าสถิติเดิม1:29.599 นาทีที่ทำไว้โดยเฟลิปเป้ มัสซ่าจากทีมเฟอร์รารี่ในปี 2006

ถึงแม้จะไม่ถูกบันทึกไว้ แต่ทางฟอร์มูล่าวันก็ปล่อยวีดีโอดังกล่าวออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันว่ารถแข่งเมอร์เซเดส เอฟวันฤดูกาลนี้มีความเร็วมากเพียงใด โดยเฉพาะ “แรงกดบนตัวรถ” หรือ “ดาวน์ฟอร์ซ” ที่ทำให้รถมีเสถียรภาพสูงมากและรองรับการเข้าโค้งหนักๆ สไตล์แฮมิลตันได้เป็นอย่างดี

รถแข่งฟอร์มูล่าวันในปี 2006 ใช้เครื่องยนต์วี8 ความจุ 2.4 ลิตรไม่มีระบบอัดอากาศซึ่งถือเป็นขุมพลังที่เรียบง่ายมากเมื่อเทียบกับรถแข่งในปัจจุบันที่เป็นบล็อกวี6 ขนาด 1.6 ลิตร พ่วงระบบไฮบริด มีพละกำลังราว 1,000 แรงม้า

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่เพียงแค่ขุมพลังที่ทรงประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ตัวถังที่ลู่ลมแอโรไดนามิก และยางสลิคหน้ากว้างก็มีส่วนต่อการทำความเร็วมากขึ้นเช่นกัน

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ