Nissan แย้มแผนการทำตลาด Leaf Nismo อาจเปิดตัวปลายเดือนนี้ Share this

Nissan แย้มแผนการทำตลาด Leaf Nismo อาจเปิดตัวปลายเดือนนี้

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 03 ตุลาคม 2560

นิสสันใช้เวทีแสดงวิสัยทัศน์ ฟิวเจอร์ 3.0 ในกรุงออสโลของนอร์เวย์ อวดภาพแรกของลีฟ นิสโม่ คอนเซปต์ รถต้นแบบที่เตรียมออกจำหน่ายจริงเร็วๆ นี้

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวรถ แต่จากภาพเผยให้เห็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นล่าสุดที่มาพร้อมแผงกันชนหน้าชุดใหม่ มีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ขึ้น และไฟตัดหมอกแอลอีดี นอกจากนี้ยังมีลิ้นสปอยเลอร์หน้าและสเกิร์ตข้างสีแดง การตกแต่งสีดำบนฝากระโปรง และล้ออัลลอยที่ต่างจากรุ่นสแตนดาร์ด ส่วนหลังคาใช้สีดำ

คาดว่ารถต้นแบบรุ่นนี้จะเปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งานโตเกียว มอเตอร์โชว์ปลายเดือนนี้ ส่วนอัลฟองโซ่ อัลไบซา รองประธานอาวุโสฝ่ายออกแบบของนิสสัน โกลเบิลก็ได้ยืนยันการผลิตลีฟ นิสโม่ออกจำหน่ายแล้วเช่นกันแต่ยังไม่ระบุช่วงเวลา

ทั้งนี้ ลีฟ รุ่นใหม่เปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ที่เพิ่งปิดฉากลงไป เตรียมออกจำหน่ายในญี่ปุ่นช่วงเดือนตุลาคมนี้ หลังจากนั้นจะทำตลาดสหรัฐอเมริกา แคนาดา และยุโรปในช่วงต้นปี 2018 ราคาค่าตัวในอเมริกาเริ่มต้นที่ 29,999 เหรียญสหรัฐ หรือเฉียด 1 ล้านบาท

รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ใช้ชุดแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนขนาด 40 กิโลวัตต์ชั่วโมงประกบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าหนึ่งตัว มีพละกำลังที่ 147 แรงม้า แรงบิด 236 ฟุตปอนด์ ซึ่งพละกำลังมากกว่าลีฟ เจนเนอเรชั่นก่อนหน้า 38 เปอร์เซ็นต์ แรงบิดเพิ่มขึ้น 26 เปอร์เซ็นต์

นิสสันระบุว่าหน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐ (อีพีเอ) ประเมินระยะทางขับเคลื่อนของลีฟไว้ที่ 150 ไมล์หรือราว 241 กม. ขณะที่การประเมินในยุโรปสามารถโลดแล่นได้ถึง 235 ไมล์หรือราว 378 กม. ซึ่งใกล้เคียงกับคู่แข่งจากอเมริกาอย่างเทสล่า โมเดล 3 และเชฟโรเลต โบลต์

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ