Hennessey เปิดตัว Venom F5 ขุมพลังกระชากวิญญาณ 1,600 แรงม้า Share this

Hennessey เปิดตัว Venom F5 ขุมพลังกระชากวิญญาณ 1,600 แรงม้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 02 พฤศจิกายน 2560

Hennessey เปิดตัว Venom F5  ขุมพลังกระชากวิญญาณ 1,600 แรงม้า

เฮนเนสซี่ เผยโฉมเวนอม เอฟ5 (Venom F5) ไฮเปอร์คาร์พลังโหดด้วยเป้าหมายเดียวคือการเป็นรถยนต์โปรดักชั่นที่เร็วที่สุดในโลก

เป้าหมายของเฮนเนสซี่ไม่ใช่เรื่องเกินเลยแต่อย่างใด เนื่องจากเวนอม เอฟ5 สามารถทำความเร็วได้ทะลุหลัก 300 ไมล์ต่อชม. หรือกว่า 482 กม.ต่อชม. เลยทีเดียว การทำความเร็วระดับนั้นได้ ทีมชุดพิเศษที่เรียกว่าเฮนเนสซี่ สเปเชียล เวฮิเคิลส์ (Hennessey Special Vehicles) ต้องปรับปรุงตัวถังใหม่หมดจด รวมถึงแชสซีส์และวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์เพื่อกระจายน้ำหนักและลดแรงเสียดทานลงให้ได้มากที่สุด

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/abb065c5-hennessey-venom-f5-unveiled-2.jpg

จอห์น เฮนเนสซี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฮนเนสซี่กล่าวว่า “เราตั้งชื่อเวนอม เอฟ5 ตามชื่อความเร็วระดับสูงสุด (F5) ของการวัดแรงลมเทอร์นาโดด้วยสเกลฟูจิตะ เพราะนี่คือรถถนนที่เร็วที่สุดในโลกปัจจุบัน”

รูปร่างหน้าตาภายนอกเตี้ยแบนตามสไตล์รถไฮเปอร์คาร์ขนานแท้ที่พร้อมแหวกอากาศด้วยความเร็วสูง และยังเน้นความทันสมัยในทุกชิ้นส่วน สีโปรโมทเป็นสีเหลืองซึ่งตัดกับหลังคาและล้อสีดำได้อย่างงดงามลงตัว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/d813457c-hennessey-venom-f5-unveiled-4.jpg

ขุมพลังขับเคลื่อนของเวนอม เอฟ5 คือบล็อกวี8 ทวินเทอร์โบ พละกำลังเกินกว่า 1,600 แรงม้า ขณะที่น้ำหนักตัวถังแค่เพียง 1,338 กก. เท่านั้น คาดว่าอัตราเร่ง 0-300 กม.ต่อชม. (ขอย้ำว่าศูนย์ถึงสามร้อย) อยู่ที่ไม่ถึง 10 วินาทีเท่านั้น นั่นหมายความว่าเวนอม เอฟ5 ยังเร็วกว่ารถฟอร์มูล่าวันด้วย

ขณะที่การเร่งจากหยุดนิ่งถึง 400 กม.ต่อชม. แล้วกลับมาหยุดนิ่งใหม่นั้นใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ท็อปสปีดระดับ 482 กม.ต่อชม. ซึ่งเหนือกว่าบูแกตติ ชีรอนที่ทำได้ 42 วินาที และโคนิกเซกก์ อาเกร่า อาร์เอสซึ่งทำได้ 46 วินาที

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/7e2a6922-hennessey-venom-f5-unveiled-10.jpg

ทางเฮนเนสซี่วางแผนการผลิตเวนอม เอฟ5 เพียงแค่ 24 คันในโลกเท่านั้น  สนนราคาจำหน่ายประมาณ 1.6 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่เชื่อว่าจะเป็นที่ต้องการของนักเลงรถที่ชื่นชอบสะสมรถพลังแรงและทำให้มูลค่าตัวรถปรับขึ้นอย่างแน่นอน

เฮนเนสซี่จะนำเวนอม เอฟ5 ออกโชว์ตัวจริงที่งาน SEMA Show ในนครลาสเวกัสของสหรัฐอเมริกา

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ