มอเตอร์เอ็กซ์โป คาดยอดรวมตลาดรถทั้งปีโต 12% Share this

มอเตอร์เอ็กซ์โป คาดยอดรวมตลาดรถทั้งปีโต 12%

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 09 November 2560

มอเตอร์เอ็กซ์โป มั่นใจอารมณ์ผู้บริโภคกลับสู่ภาวะปกติ ส่งผลตลาดรวมขายรถปรับตัวดีขึ้น คาดทั้งปีโต 12% ย้ำปีนี้ยังคุมการแต่งตัวพริตตี้แต่ไม่คุมโทนสี

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34" เปิดเผยว่า ในปีนี้อารมณ์ผู้บริโภคจะกลับสู่ภาวะปกติ ส่งผลให้มีการซื้อขายรถยนต์เพิ่มขึ้น ซึ่งในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมาตลาดรวมมียอดขายเพิ่มถึง 11% ดังนั้น คาดว่าทั้งปีตลาดรวมรถจะมียอดขายเพิ่มเป็น 12%

"ยอดขายรถยนต์ปีที่แล้วตั้งเป้าไว้ 5 หมื่นคัน แต่เมื่อมีเรื่องเศร้าเดือนต.ค.ทำให้ผู้บริโภคไม่มีมู๊ดในการจับจ่าย ยอดขายรถยนต์ในงานเหลือเพียง 3.2 หมื่นคัน แต่ปีนี้เชื่อว่า ผู้บริโภคจะกลับมา จึงได้ตั้งเป้าเพิ่มยอดขายภายในงานที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30พ.ย.-11ธ.ค. 60 เพิ่มขึ้น"

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของเป้าหมายยอดจองรถยนต์ในงานคาดว่าจะเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 8,000 คัน หรืออยู่ที่ 4 หมื่นคัน บิ๊กไบค์ 7,000 คัน มีผู้เข้าชมงานประมาณ 1.5 ล้านคน สร้างเม็ดเงินสะพัดทั้งงานประมาณ 5หมื่นล้านบาทเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 5,000 ล้านบาท

ขวัญชัย กล่าวว่า ในปีนี้ยังคงคุมชุดพริตตี้ที่เรียบร้อย ปิดตั้งแต่คอถึงเข่า แต่ไม่คุมโทนสี ซึ่งได้ขอความร่วมมือไปยังค่ายรถยนต์ต่างๆที่เข้าร่วมงานแล้ว โดยในปีนี้จะมีค่ายรถยนต์เข้าร่วมงาน 35 ยี่ห้อ รถยนต์ใช้แล้ว 4 ยี่ห้อ และรถจักรยานยนต์ 20 ยี่ห้อ โดยในนี่ห้อรถจักรยานยนต์ดังกล่าวมีรถจักรยานยนต์รายใหม่เข้ามาร่วมด้วย 1 ยี่ห้อ

"ภายในงานยังมีการจัดสัมมนาให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์อัจฉริยะฯยานยนต์อาเซียน ซึ่งส่วนตัวเห็นว่าขณะนี้ส่วนใหญ่ประเทศที่ไม่ผลิตรถยนต์ต้องการเลิกใช้รถยนต์สันดาปภายใน ขณะที่รัฐบาลไทยก็สนับสนุนในเรื่องนี้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลก แต่คิดว่าน่าจะค่อยๆ ปรับเปลี่ยน อย่าตามกระแส โดยเบื้องต้น ไทยควรพัฒนาไปถึงรถยนต์ไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริดก่อน"

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ