Honda เตรียมยื่นขอสิทธิประโยชน์ลงทุนรถไฮบริดสิ้น ยันอีโค่คาร์2มาแน่ Share this

Honda เตรียมยื่นขอสิทธิประโยชน์ลงทุนรถไฮบริดสิ้น ยันอีโค่คาร์2มาแน่

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 11 ธันวาคม 2560

"ฮอนด้า" เตรียมยื่นขอสิทธิประโยชน์ลงทุนรถไฮบริดสิ้นปีนี้ ไม่ตั้งเป้าตัวเลขเติบโตปีหน้า ดันขายให้ได้เท่าปี 60 เดินหน้าอีโคคาร์ 2 ต่อ

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า บริษัทตัดสินใจจะยื่นขอรับสิทธิประโยชน์จากบีโอไอในการลงทุนโครงการรถไฮบริดภายในสิ้นปีนี้ เพราะเมื่อรัฐบาลเสนอเรื่องสิทธิประโยชน์เทคโนโลยีใหม่ ฮอนด้าก็จะต้องใช้สิทธิ์ อย่างไรก็ดี ยืนยันลงทุนในโครงการอีโคคาร์ 2 ต่อ

"บางครั้งเราต้องดูว่าสิทธิประโยชน์ใหม่กระทบโครงการอีโคคาร์ 2 หรือไม่ เป็นเรื่องที่รัฐควรให้ความสำคัญ เพราะอาจจะกระทบความน่าเชื่อถือของเอกชนต่อนโยบายรัฐเกี่ยวกับการสนับสนุน เพราะสิ่งที่รัฐสนับสนุนในปัจจุบัน ไม่สมดุลกับอดีต"

สำหรับเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้า หากรัฐต้องการให้เกิดขึ้นจริง แบตเตอรี่ที่ใช้ควรเป็นลิเธียมไอออนเท่านั้นจึงจะพัฒนาไปสู่รถยนต์ไฟฟ้า ( BEV)ได้ ซึ่งปัจจุบันค่ายรถยนต์แทบทุกค่ายมีเทคโนโลยี แต่ราคาแพงจึงยังเป็นโจทย์ที่ไม่ตอบคำถาม ดังนั้น จึงต้องรอเวลาให้เทคโนโลยีมีราคาถูกลง จึงจะนำรถเข้ามาขายได้

พิทักษ์ กล่าวว่า ยอดขายสะสมช่วง 10 เดือน อยู่ที่ 1.08 แสนคัน จากเป้ายอดขายทั้งปี 1.2 แสนคัน โดยมีส่วนแบ่งตลาดรถยนต์นั่งอยู่ที่ 32% และปีหน้าคาดว่าการแข่งขันของตลาดรถยนต์จะสูงขึ้น แต่บริษัทไม่ได้ตั้งเป้าเติบโตยังคงขายรถยนต์ให้ได้ประมาณ 1.2 แสนคันเท่ากับปี 2560 โดยจะเน้นการบริการเพื่อเพิ่มความพึงพอใจให้ลูกค้า

"เชื่อมั่นว่าส่วนแบ่งตลาดรถยนต์นั่งจะมากกว่า 30% ซึ่งเราไม่เคยตั้งเป้าเป็นที่หนึ่งในตลาด และยอดขายตรงนั้นก้าวไปเป็นที่หนึ่งเองนั่นคือการยอมรับของลูกค้า"

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่   

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ