ที่สุดแห่งความเร้าใจ McLaren Senna ขุมพลัง 789 แรงม้า Share this

ที่สุดแห่งความเร้าใจ McLaren Senna ขุมพลัง 789 แรงม้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 10 December 2560

แมคลาเรนเปิดตัวไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุด “เซนน่า” (McLaren Senna) รถสายพันธุ์แข่งที่สามารถใช้งานบนถนนทั่วไปได้อย่างถูกกฎหมาย


McLaren Senna ขุมพลัง 789 แรงม้า

เซนน่า เป็นสมาชิกลำดับล่าสุดของแมคลาเรนในตระกูลอัลติเมท ซีรีส์ (Ultimate Series) ตั้งตามชื่ออดีตตำนานนักแข่งชาวบราซิลผู้ล่วงลับ ไอร์ตัน เซนน่า มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 500 คันเท่านั้น ราคาจำหน่ายแพงหูฉี่อยู่ที่ 750,000 ปอนด์ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจะนำเข้าสู่องค์กรการกุศลเซนน่า ฟาวเดชั่นด้วย

McLaren Senna

ไมค์ ฟลูอิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของแมคลาเรนกล่าวว่า “เซนน่าเป็นไฮเปอร์คาร์ที่ไม่เหมือนใคร สะท้อนดีเอ็นเอมอเตอร์สปอร์ตของแมคลาเรนได้อย่างแท้จริง ทุกองค์ประกอบมุ่งเน้นที่สมรรถนะโดยแท้จริง สร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ขับขี่กับตัวรถได้อย่างผุดผ่องแบบที่แมคลาเรนเท่านั้นที่จะทำได้”

รูปร่างหน้าตาของเซนน่าดูแปลกตาไปพอสมควรเมื่อเทียบกับรถรุ่นอื่นของแมคลาเรน นั่นเป็นเพราะทีมนักออกแบบและวิศวกรต้องการสร้างตัวถังให้มีความลู่ลมมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่

เซนน่า

แนวคิดการออกแบบตัวรถคือ “ฟังก์ชั่นใช้งานมาก่อนรูปลักษณ์” (form follows function) มุ่งลดแรงเสียดทานและเพิ่มการหล่อเย็นด้วยอากาศไปพร้อมกัน แผงดิฟฟิวเซอร์ด้านหลัง แผงใต้ท้องรถ และสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ที่ปรับเองได้นั้นทำงานร่วมกันอย่างสมบูรณ์แบบอันเกิดจากการวิจัยและพัฒนาที่ยาวนานในอุโมงค์ลม

หากมองจากด้านข้างจะเห็นถึงความโดดเด่นด้วยการใช้งานประตูแบบโปร่งใส ล้อสีเข้มมีเบรกคาร์บอนเซรามิกขนาดยักษ์ ยางสมรรถนะสูงพิเรลลี พี-ซีโร่ โทรฟีโอ อาร์

form follows function

ภายในห้องโดยสารตกแต่งแนวมินิมอล แต่ก็ยังเพียบพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายอย่างระบบอินโฟเทนเมนท์ หน้าจอดิสเพลย์แบบพับเก็บได้และเครื่องเสียงพรีเมียม เบาะที่นั่งคาร์บอนรูปทรงบางเฉียบนั้นสามารถปรับคัสตอมให้เหมาะกับผู้ขับขี่แต่ละคนได้อย่างสมบูรณ์แบบ

เครื่องยนต์เป็นบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 4.0 ลิตร ไบเทอร์โบเหมือนกับรุ่น 720เอส แต่ถูกอัพเกรดพละกำลังให้กระฉูดแตก 789 แรงม้า แรงบิด 800 นิวตันเมตร เซนน่ามีน้ำหนักตัวถังแค่เพียง 1,198 กก. เท่านั้น ทางแมคลาเรนยังไม่เปิดเผยตัวเลขอัตราเร่ง แต่คาดว่าอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. จะอยู่ที่ 2.8 หรือ 2.9 วินาทีเท่านั้น

หลังจากเปิดตัวจริงบนเวทีเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงเดือนมีนาคม 2018 สายการผลิตของแมคลาเรน เซนน่าจะเริ่มขึ้นในช่วงไตรมาสที่สามของปีเดียวกัน

ทางแมคลาเรนยังเตรียมจะนำเสนอไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่แบบ 3 ที่นั่งในชื่อ  “ไฮเปอร์-จีที” ตามออกมาในปี 2019 ด้วย โดยมีจำนวนการผลิต 106 คันเท่านั้นและถูกจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car

 


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราดอกเบี้ยแบบคงที่ 1.98% - 5.25% (เทียบเท่าอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก 3.81% - 9.80% ต่อปี)

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ