รอไปก่อน!? เผย Toyota Supra อาจไม่เปิดตัวที่ดีทรอยท์ Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

รอไปก่อน!? เผย Toyota Supra อาจไม่เปิดตัวที่ดีทรอยท์

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 08 ธันวาคม 2560

มีเสียงร่ำลือก่อนหน้านี้ว่า โตโยต้า ซูปร้าอาจได้รับการเผยโฉมครั้งแรกที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในสหรัฐอเมริกาช่วงกลางเดือนมกราคมนี้ แต่สุดท้ายดูเหมือนว่าแฟนๆ อาจต้องร้องเพลงรอไปก่อน

แจ็ค ฮอลลิส รองประธานโตโยต้า กรุ๊ปให้สัมภาษณ์ว่า การพัฒนาซูปร้ายังไม่ถึงขั้นตอนโปรดักชั่น และทีมงานกำลังสรุปสเปกของรถสปอร์ตรุ่นนี้ในขั้นตอนสุดท้าย ขณะเดียวกัน ยังไม่มีการยืนยันด้วยว่าจะใช้ชื่อ “ซูปร้า” ในการทำตลาดหรือไม่

“อาจจะมีชื่ออื่นที่เหมาะสมหรือดีกว่าชื่อซูปร้า” ฮอลลิสเผย ทั้งนี้ ถึงแม้โตโยต้าจะไม่มีซูปร้า แต่ก็ภายในงานที่ดีทรอยท์ เราก็จะได้เห็นรถครอสโอเวอร์ต้นแบบ เลกซัส แอลเอฟ-1 ที่จะเผยโฉมแรกในโลกที่งานดังกล่าว

ยังไม่มีคำยืนยันที่ชัดเจนด้วยว่า โตโยต้า ซูปร้า เจนเนอเรชั่นใหม่จะได้รับการเปิดตัวเมื่อไหร่ เราอาจต้องรอจนถึงงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ที่สวิสเซอร์แลนด์ซึ่งจะเริ่มขึ้นในเดือนมีนาคมแทน

มีรายงานว่าโตโยต้า ซูปร้าจะมาพร้อมเครื่องยนต์บล็อกวี6 พ่วงระบบอัดอากาศเทอร์โบคู่ พละกำลัง 400 แรงม้า (298 กิโลวัตต์) มีการกระจายน้ำหนักหน้า-หลังอยู่ที่ 50-50 ทั้งนี้ทั้งนั้น คาดว่าเราจะได้รับฟังข่าวคราวเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องจนถึงช่วงเวลาเปิดตัว

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ