เผย Alfa Romeo ทำตลาด 4C รุ่นใหม่แน่ แต่ยังไม่ชัวร์ว่าจะเป็นรูปแบบใด Share this

เผย Alfa Romeo ทำตลาด 4C รุ่นใหม่แน่ แต่ยังไม่ชัวร์ว่าจะเป็นรูปแบบใด

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 09 มกราคม 2561

ผู้บริหารระดับสูงของอัลฟ่า โรเมโอยืนยันว่าจะทำตลาดรถสปอร์ตต่อไป แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าจะสานต่อความสำเร็จของรุ่น 4ซี หรือไม่

โรเบอร์โต เฟเดลี ผู้อำนวยการฝ่ายวิศวกรรมของอัลฟ่า โรเมโอกล่าวว่า “การทำตลาดรถสปอร์ตไม่ใช่ทางเลือก แต่เป็นสิ่งที่เราต้องทำ เราจำเป็นต้องมีรถยนต์ที่แสดงถึงจิตวิญญาณแห่งสมรรถนะอย่างแท้จริง”

แต่การพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่อาจมีความแตกต่างจากรุ่น 4ซี ที่จำหน่ายในปัจจุบัน เฟเดลีเปิดเผยว่า อัลฟ่า โรเมโอกำลังพิจารณาหลากหลายแนวทาง โดยอาจใช้แพลทฟอร์มใหม่หรือระบบขับเคลื่อนใหม่ทั้งหมด แต่สิ่งหนึ่งที่ยืนยันได้ก็คือจะไม่มีระบบเกียร์ธรรมดา เนื่องจากความต้องการซื้อน้อยมากจนไม่คุ้มค่าแก่การลงทุนพัฒนาเกียร์ขึ้นมาใหม่

ทั้งนี้ กำหนดการทำตลาด 4ซี รุ่นใหม่ยังคงเหลืออีกหลายปี เนื่องจาก 4ซี รุ่นปัจจุบันอยู่ระหว่างกึ่งกลางของวงจรผลิตภัณฑ์ ขณะเดียวกัน อัลฟ่า โรเมโอยังกำลังให้ความสำคัญกับการทำตลาดรถเอสยูวีอยู่ในเวลานี้

ขณะเดียวกัน เฟเดลีเปิดเผยด้วยว่า รถยนต์ขนาดคอมแพกต์ก็มีความสำคัญกับบริษัทด้วยเช่นกัน โดยอาจมีการเปิดตัวรุ่นใหม่เพื่อแทนที่จูเลียตตาซึ่งออกจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2010 จนถือว่าสิ้นสุดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์ไปนานแล้ว

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ