ซีอีโอ Ferrari แย้มมีแผนพัฒนารถซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า Share this

ซีอีโอ Ferrari แย้มมีแผนพัฒนารถซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 23 January 2561

ถึงแม้อีลอน มัสก์ ซีอีโอของเทสล่าจะคุยฟุ้งถึงสมรรถนะของโรดสเตอร์รุ่นใหม่ แต่ด้านเซอร์จิโอ มาร์คิโอเน่ หัวเรือใหญ่ของเฟอร์รารี่ไม่หวั่นเกรง ตรงกันข้าม เขาเชื่อว่ารถเฟอร์รารี่จะทรงพลังที่สุดในตลาด

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานคำให้สัมภาษณ์ของมาร์คิโอเน่ต่อสื่อมวลชนที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์เกี่ยวกับแผนการทำตลาดรถพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงของเฟอร์รารี่ โดยระบุว่า เฟอร์รารี่ต้องพัฒนารถดังกล่าวขึ้นมาเนื่องจากได้รับแรงกดดันจากเทสล่า

“ถ้าเกิดตลาดซูเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าขึ้นมาจริงๆ เฟอร์รารี่จะต้องเป็นเจ้าแรกที่ส่งผลิตภัณฑ์ออกจำหน่ายในตลาดนั้น ผู้คนรู้สึกตื่นเต้นกับสิ่งที่เทสล่าทำขึ้นมา แต่ผมคิดว่าวิศวกรของเฟอร์รารี่ก็ทำได้เหมือนกัน และทำได้ดีกว่าด้วย” มาร์คิโอเน่กล่าว

กำหนดการเปิดตัวรถพลังงานไฟฟ้าของเฟอร์รารี่ยังคงอีกยาวนานหลายปี โดยในช่วงเวลานี้ เฟอร์รารี่จะให้ความสำคัญกับการผลิตรถไฮบริด ก่อนที่จะเปลี่ยนผ่านยุคสมัยสู่รถสมรรถนะสูงพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบในระยะยาว

“การพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าต่อยอดจากรถไฮบริดเป็นเรื่องง่าย” มาร์คิโอเน่เผย แต่ก็ไม่ได้ยืนยันว่าแฟนๆ และลูกค้าจะได้ยลโฉมซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าเมื่อไหร่ คาดว่าเราจะได้รับฟังข่าวคราวเพิ่มเติมเมื่อเฟอร์รารี่ยืนยันว่าจะแถลงข่าวกลยุทธ์ใหม่ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ซึ่งจะเป็นการแถลงข่าวใหญ่ครั้งสุดท้ายของมาร์คิโอเน่ก่อนอำลาตำแหน่งในปี 2019

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ