อิเดมิตสึ อัดงบการตลาด 200 ล้าน กระตุ้นยอดขายผ่านสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง Share this

อิเดมิตสึ อัดงบการตลาด 200 ล้าน กระตุ้นยอดขายผ่านสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง

Wongsupat
โดย Wongsupat
โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2561

อิเดมิตสึ อัดงบการตลาด 200 ล้าน กระตุ้นยอดขายผ่านสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง

อิเดมิตสึ อัดงบการตลาด 200 ล้าน กระตุ้นยอดขายผ่านสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง เจาะกลุ่มผู้ใช้รถญี่ปุ่นทั่วประเทศ ตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาดไม่ต่ำกว่า 10% เพิ่มสัดส่วนน้ำมันอุตสาหกรรม

ภาวัต กัลล์ประวิทธ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น ภายใต้ชื่อ อิเดมิตสึ (IDEMITSU) และ ดาฟเน่ (DAPHNE) ในประเทศไทย กล่าวว่า ผลประกอบการในปีที่ผ่านมา บริษัทมียอดจำหน่ายน้ำมันรวม 72 ล้านลิตร มูลค่าประมาณ 5,200 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนน้ำมันรถบรรทุก รถยนต์ และมอเตอร์ไซด์ ประมาณ 60% ที่เหลืออีก 40% เป็นน้ำมันอุตสาหกรรม ซึ่งในปีนี้บริษัทตั้งเป้าที่จะเพิ่มยอดขายน้ำมันอุตสาหกรรม โดยเข้าหาลูกค้าให้มากขึ้น

"สาเหตุที่ตั้งเป้าเพิ่มเปอร์เซ็นน้ำมันอุตสาหกรรมมากขึ้นกว่าปีที่แล้ว เพราะปีนี้เรามีสินค้าที่เหมาะสมกับเครื่องจักรมากขึ้น ส่วนการทุ่มงบการตลาด 200 ล้านบาท เพื่อจัดกิจกรรมสปอร์ตมาร์เก็ตติ้งนั้น เป็นการสร้างเสริมภาพลักษณ์ เจาะกลุ่มผู้ใช้รถญี่ปุ่นทั่วประเทศ โดยตั้งเป้าส่วนแบ่งตลาดไม่ต่ำกว่า 10%"

ภาวัต กล่าวว่า เดือนก.พ.จะเปิดตัวน้ำมันเรือยนต์ และน้ำมันเรือประมง ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีตัวแทนจำหน่ายน้ำมันประมาณ 1,200 ราย และอนาคตจะเปิดให้ซื้อน้ำมันทางออนไลน์เพื่อเสริมตัวแทนจำหน่ายด้วย นอกจากนี้ ปีนี้เป็นปีแรกที่เข้าไปเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนนักกีฬาและทีมสโมสรฟุตบอลคือ สโมสรฟุตบอล ชลบุรี เอฟซี นานต่อเนื่องถึง 3 ปี

บริษัทยังได้พัฒนารถบรรทุกขนาดใหญ่มาตกแต่งใหม่ "IDEMITSU โมบายเซอร์วิส พร้อมพื้นที่สำหรับกิจกรรม เป็นจุดขาย และสะดวกต่อการเดินทางไปโรดโชว์ตามสนามแข่ง 12 สนามที่มีการแข่งขันจักรยานยนต์วิบาก "IDEMISU Thailand Supercross 2018"

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น