Detroit 2018: Infiniti Q Inspiration รถต้นแบบกระตุ้นดีมานด์รถซีดาน Share this

Detroit 2018: Infiniti Q Inspiration รถต้นแบบกระตุ้นดีมานด์รถซีดาน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 16 มกราคม 2561

อินฟินิตี้เผยโฉมคิว อินสไปเรชั่น (Infiniti Q Inspiration) รถต้นแบบรุ่นใหม่ที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ หวังดึงดูดให้ลูกค้าหันมาสนใจรถสปอร์ตซีดานมากขึ้น

รูปลักษณ์ภายนอกของคิว อินสไปเรชั่นโดดเด่นด้วยสัดส่วนแบบรถคูเป้ ฝากระโปรงหน้ายาว และเส้นสายลาดเอียง กระจังหน้ามีมิติที่น่าสนใจอย่างมาก ขณะที่ด้านข้างมีช่องดักอากาศที่รีดให้ลมไหลผ่านซุ้มล้อไปได้อย่างเนียนตา

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/1e645f8e-infiniti-q-inspiration-unveiled-detroit-4.jpg

กรอบไฟหน้าแอลอีดีทรงเรียวบางทำให้ตัวรถดูโฉบเฉี่ยว ประตูบานหลังเปิดแบบตู้กับข้าวทำให้ไม่มีเสาหลังคากลาง ส่วนไฟท้ายมีขนาดยาวพาดจากซ้ายจรดขวา ให้ภาพลักษณ์ความทันสมัยและปราดเปรียวอีกระดับ

ภายในห้องโดยสารเน้นออกแบบ “น้อยแต่มาก” มินิมอล ตอบโจทย์การใช้งานและลดเสียงรบกวนในห้องโดยสารจึงช่วยให้ผู้ขับขี่มีสมาธิกับท้องถนนมากที่สุด ผู้โดยสารแต่ละคนจะมีหน้าจอทัชสกรีน (HMI - Human Machine Interface) ให้ใช้งานแบบแยกส่วน ซึ่งมาพร้อมระบบตรวจจับสภาพร่างกายของผู้ใช้อีกด้วย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/467a76d3-infiniti-q-inspiration-unveiled-detroit-10.jpg

วัสดุที่ใช้ในห้องโดยสารของคิว อินสไปเรชั่นใช้วัสดุที่เรียกว่า 'Nishijin-ori' ซึ่งผสมผสานกระดาษสีทองสานเข้ากับผ้าไหมให้บรรยากาศพรีเมียม สีสันเน้นโทนขาวสลับดำ บนแดชบอร์ดมีหน้าจอแสดงผลขนาดยาว ส่วนถัดมาด้านล่างก็มีอีกจอที่คาดว่าจะใช้งานระบบอินโฟเทนเมนท์

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์เบนซิน VC-Turbo ที่มีระบบอัตราส่วนกำลังอัดแบบแปรผันเพื่อความประหยัดน้ำมัน ซึ่งทางเลกซัสระบุว่า ขุมพลังดังกล่าวจะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในเซกเมนท์มิดไซส์ซีดาน โดยเฉพาะการมีแรงบิดที่สูงเทียบเท่ารถไฮบริดหรือดีเซล

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/5b9b7dd9-infiniti-q-inspiration-unveiled-detroit-13.jpg

คิว อินสไปเรชั่นยังมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติโปรไพล็อต เจนเนอเรชั่นต่อไป ผู้ขับขี่สามารถเอนหลังพักผ่อนและปล่อยให้ตัวรถเคลื่อนที่ไปบนถนนไฮเวย์แบบหลายเลนได้โดยอัตโนมัติ และยังแล่นผ่านทางแยกได้ด้วย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ