Autospinn

Detroit 2018: Infiniti Q Inspiration รถต้นแบบกระตุ้นดีมานด์รถซีดาน

Satapana Posted: January 16th, 2018

อินฟินิตี้เผยโฉมคิว อินสไปเรชั่น (Infiniti Q Inspiration) รถต้นแบบรุ่นใหม่ที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ หวังดึงดูดให้ลูกค้าหันมาสนใจรถสปอร์ตซีดานมากขึ้น

รูปลักษณ์ภายนอกของคิว อินสไปเรชั่นโดดเด่นด้วยสัดส่วนแบบรถคูเป้ ฝากระโปรงหน้ายาว และเส้นสายลาดเอียง กระจังหน้ามีมิติที่น่าสนใจอย่างมาก ขณะที่ด้านข้างมีช่องดักอากาศที่รีดให้ลมไหลผ่านซุ้มล้อไปได้อย่างเนียนตา

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/01/1e645f8e-infiniti-q-inspiration-unveiled-detroit-4.jpg

 

กรอบไฟหน้าแอลอีดีทรงเรียวบางทำให้ตัวรถดูโฉบเฉี่ยว ประตูบานหลังเปิดแบบตู้กับข้าวทำให้ไม่มีเสาหลังคากลาง ส่วนไฟท้ายมีขนาดยาวพาดจากซ้ายจรดขวา ให้ภาพลักษณ์ความทันสมัยและปราดเปรียวอีกระดับ

ภายในห้องโดยสารเน้นออกแบบ “น้อยแต่มาก” มินิมอล ตอบโจทย์การใช้งานและลดเสียงรบกวนในห้องโดยสารจึงช่วยให้ผู้ขับขี่มีสมาธิกับท้องถนนมากที่สุด ผู้โดยสารแต่ละคนจะมีหน้าจอทัชสกรีน (HMI – Human Machine Interface) ให้ใช้งานแบบแยกส่วน ซึ่งมาพร้อมระบบตรวจจับสภาพร่างกายของผู้ใช้อีกด้วย

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/01/467a76d3-infiniti-q-inspiration-unveiled-detroit-10.jpg

 

วัสดุที่ใช้ในห้องโดยสารของคิว อินสไปเรชั่นใช้วัสดุที่เรียกว่า ‘Nishijin-ori’ ซึ่งผสมผสานกระดาษสีทองสานเข้ากับผ้าไหมให้บรรยากาศพรีเมียม สีสันเน้นโทนขาวสลับดำ บนแดชบอร์ดมีหน้าจอแสดงผลขนาดยาว ส่วนถัดมาด้านล่างก็มีอีกจอที่คาดว่าจะใช้งานระบบอินโฟเทนเมนท์

ใต้ฝากระโปรงบรรจุเครื่องยนต์เบนซิน VC-Turbo ที่มีระบบอัตราส่วนกำลังอัดแบบแปรผันเพื่อความประหยัดน้ำมัน ซึ่งทางเลกซัสระบุว่า ขุมพลังดังกล่าวจะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ในเซกเมนท์มิดไซส์ซีดาน โดยเฉพาะการมีแรงบิดที่สูงเทียบเท่ารถไฮบริดหรือดีเซล

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/01/5b9b7dd9-infiniti-q-inspiration-unveiled-detroit-13.jpg

 

คิว อินสไปเรชั่นยังมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติโปรไพล็อต เจนเนอเรชั่นต่อไป ผู้ขับขี่สามารถเอนหลังพักผ่อนและปล่อยให้ตัวรถเคลื่อนที่ไปบนถนนไฮเวย์แบบหลายเลนได้โดยอัตโนมัติ และยังแล่นผ่านทางแยกได้ด้วย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย