ทีมแข่ง Mercedes F1 ยอมรับ “สับสน” กับรถแข่งในช่วงแรก ก่อนเถลิงแชมป์ในที่สุด Share this

ทีมแข่ง Mercedes F1 ยอมรับ “สับสน” กับรถแข่งในช่วงแรก ก่อนเถลิงแชมป์ในที่สุด

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2561

ทีมแข่ง Mercedes F1 ยอมรับ “สับสน” กับรถแข่งในช่วงแรก ก่อนเถลิงแชมป์ในที่สุด

หัวเรือใหญ่ทีมเมอร์เซเดส ฟอร์มูล่าวันออกมาเปิดเผยว่า ทีมงานทั้งหมดเกิดความ “สับสน” ในสมรรถนะของรถแข่งปี 2017 ในช่วงต้นฤดูกาลซึ่งทำให้พ่ายแพ้ให้แก่ทีมเฟอร์รารี่หลายสนาม

ทีมเมอร์เซเดส เอฟวันสามารถคว้าแชมป์ทั้งประเภททีมผู้ผลิตและทีมผู้สร้างได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน แต่ในช่วงต้นฤดูกาล 2017 ทีผ่านมานั้นพวกเขาต้องตามเฟอร์รารี่อยู่ถึง 6 เรซแรก จนกระทั่งสามารถ “ปลดล็อก” ก่อนจะแซงหน้าทีมม้าลำพองไปเถลิงแชมป์ในบั้นปลาย

โทโท วูล์ฟ ผู้อำนวยการทีมแข่งเมอร์เซเดส เอฟวันเปิดเผยว่า รถแข่ง W08 มีน้ำหนักมากเกินไปในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล ทำให้ไม่สามารถใช้ยางอ่อนนุ่มของพิเรลลี่ได้ แต่เมอร์เซเดสก็ปรับปรุงและพัฒนาจนสามารถนำโด่งคว้าแชมป์ได้ในที่สุด

ด้านจอห์น โอเว่น ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของเมอร์เซเดส เอฟวันเผยว่า ทีมงานประสบกับความยากลำบากและรู้สึกแปลกใจในสมรรถนะของตัวรถ ก่อนที่จะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดทั้งในด้านการออกแบบและระบบวิศวกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาทั้งหมด

“เราไม่เข้าใจปัญหาของตัวรถในตอนแรก ดูเหมือนว่าเราจะทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว แต่ตัวรถกลับไม่ตอบสนองต่อการดำเนินการของเรา ดังนั้น ในการแข่งขันสนามแรกๆ เราไม่รู้ว่าเราควรจะต้องทำอย่างไรกันแน่” โอเว่นกล่าว “เราทำทุกวิถีทางจนกระทั่งตัวรถค่อยๆ ดีขึ้น เราวิเคราะห์ทุกแง่งมุมและทำให้ตัวรถมีความสมบูรณ์แบบจนได้”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น