ทีมแข่ง Mercedes F1 ยอมรับ “สับสน” กับรถแข่งในช่วงแรก ก่อนเถลิงแชมป์ในที่สุด Share this

ทีมแข่ง Mercedes F1 ยอมรับ “สับสน” กับรถแข่งในช่วงแรก ก่อนเถลิงแชมป์ในที่สุด

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2561

หัวเรือใหญ่ทีมเมอร์เซเดส ฟอร์มูล่าวันออกมาเปิดเผยว่า ทีมงานทั้งหมดเกิดความ “สับสน” ในสมรรถนะของรถแข่งปี 2017 ในช่วงต้นฤดูกาลซึ่งทำให้พ่ายแพ้ให้แก่ทีมเฟอร์รารี่หลายสนาม

ทีมเมอร์เซเดส เอฟวันสามารถคว้าแชมป์ทั้งประเภททีมผู้ผลิตและทีมผู้สร้างได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน แต่ในช่วงต้นฤดูกาล 2017 ทีผ่านมานั้นพวกเขาต้องตามเฟอร์รารี่อยู่ถึง 6 เรซแรก จนกระทั่งสามารถ “ปลดล็อก” ก่อนจะแซงหน้าทีมม้าลำพองไปเถลิงแชมป์ในบั้นปลาย

โทโท วูล์ฟ ผู้อำนวยการทีมแข่งเมอร์เซเดส เอฟวันเปิดเผยว่า รถแข่ง W08 มีน้ำหนักมากเกินไปในช่วงเริ่มต้นฤดูกาล ทำให้ไม่สามารถใช้ยางอ่อนนุ่มของพิเรลลี่ได้ แต่เมอร์เซเดสก็ปรับปรุงและพัฒนาจนสามารถนำโด่งคว้าแชมป์ได้ในที่สุด

ด้านจอห์น โอเว่น ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของเมอร์เซเดส เอฟวันเผยว่า ทีมงานประสบกับความยากลำบากและรู้สึกแปลกใจในสมรรถนะของตัวรถ ก่อนที่จะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดทั้งในด้านการออกแบบและระบบวิศวกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาทั้งหมด

“เราไม่เข้าใจปัญหาของตัวรถในตอนแรก ดูเหมือนว่าเราจะทำสิ่งที่ถูกต้องแล้ว แต่ตัวรถกลับไม่ตอบสนองต่อการดำเนินการของเรา ดังนั้น ในการแข่งขันสนามแรกๆ เราไม่รู้ว่าเราควรจะต้องทำอย่างไรกันแน่” โอเว่นกล่าว “เราทำทุกวิถีทางจนกระทั่งตัวรถค่อยๆ ดีขึ้น เราวิเคราะห์ทุกแง่งมุมและทำให้ตัวรถมีความสมบูรณ์แบบจนได้”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ