ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple เผยคำพูดของซีอีโอ Tesla ไม่น่าเชื่อถือสักคำ Share this

ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple เผยคำพูดของซีอีโอ Tesla ไม่น่าเชื่อถือสักคำ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 02 กุมภาพันธ์ 2561

ผู้ร่วมก่อตั้ง Apple เผยคำพูดของซีอีโอ Tesla  ไม่น่าเชื่อถือสักคำ

สตีฟ วอสเนียก ผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิลเคียงข้างกับสตีฟ จ็อบผู้ล่วงลับ ออกมาตำหนิอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเทสล่าว่าไม่ทำตามที่พูดไว้หลายครั้งทำให้ไม่น่าเชื่อถือ

วอซเนียก ขึ้นบรรยายในการเสวนาธุรกิจนอร์ดิก (Nordic Business Forum) อธิบายว่า เขาเปลี่ยนตัวเองจากการเป็นแฟนเทสล่ามาเป็นคนวิจารณ์แบรนด์รถพลังงานไฟฟ้าอเมริกัน เพราะว่าผิดหวังต่อแนวทางการทำธุรกิจ ปัจจบัน วอซเนียกเป็นเจ้าของรถซีดาน โมเดล เอส สองคัน

ก่อนหน้านี้ อีลอน มัสก์เคยประกาศไว้ว่าเซ็นเซอร์รุ่นใหม่ของเทสล่าจะช่วยให้ตัวรถสามารถโลดแล่นได้โดยอัตโนมัติข้ามประเทศสหรัฐอเมริกาภายในปี 2016 แต่แล้วแผนการดังกล่าวก็เลื่อนออกไปเป็นปี 2017 และสุดท้ายก็เป็นปี 2018 โดยยังไม่มีวี่แววว่าจะมีการทดสอบเซ็นเซอร์ดังกล่าวเมื่อไหร่

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/4f3e2d65-tesla-model-s-1.jpg

นั่นทำให้วอซเนียก กล่าวว่า “ผมไม่เชื่อคำพูดใดๆ ของอีลอน มัสก์อีก แต่กระนั้น ผมก็ยังชอบรถเทสล่า โมเดล เอสของผม”

ถึงแม้รถเทสล่าจะมีเทคโนโลยีขับขี่กึ่งอัตโนมัติ แต่วอซเนียกชี้ว่าเขาไม่ประทับใจในการใช้งาน “คุณจะต้องมีสมาธิกับตัวรถตลอดเวลา ซึ่งผมคิดว่าค่ายรถทุกแบรนด์ในโลกมีเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำกว่าเทสล่าเสียอีก เพียงแต่พวกเขายังอยู่ระหว่างการทดสอบและใช้งานจริงบางส่วน”

วอซเนียกเผยด้วยว่า เขาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและใช้งานเป็นประจำทุกวัน โดยเขามักใช้เชฟโรเลต โบลต์ในการเดินทางระยะใกล้ และเทสล่าในการขับขี่ทางไกลเพราะเทสล่ามีเครือข่ายซูเปอร์ชาร์จเจอร์ที่ครอบคลุมกว่า

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น