เมดอินไชน่า! BMW เตรียมขึ้นสายการผลิต MINI ระบบไฟฟ้าในประเทศจีน Share this

เมดอินไชน่า! BMW เตรียมขึ้นสายการผลิต MINI ระบบไฟฟ้าในประเทศจีน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2561

การหารือระหว่าง BMW Group และ Great Wall Motor จากจีนมีความคืบหน้าเป็นลำดับ คาดว่าเราจะได้เห็นสายการผลิตรถยนต์ MINI เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าในแดนมังกรในอีกไม่ช้า

ล่าสุด BMW Group ออกแถลงการณ์ระบุว่า ทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อตกลงบางส่วนเรียบร้อยแล้ว รวมถึงตำแหน่งที่ตั้งของโรงงานผลิตรถยนต์ MINI EV และข้อสรุปเกี่ยวกับวงเงินการลงทุนในประเทศจีนซึ่งถือว่าเป็นตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ขณะเดียวกัน BMW Group ยังเตรียมขยายการลงทุนในบริษัทร่วมทุนในจีน อย่าง BMW Brilliance Automotive (BBA) ซึ่งปัจจุบันมีการบริหารจัดการโรงงานผลิตเครื่องยนต์และโรงงานผลิตแบตเตอรี่สำหรับรถยนต์ BMW อยู่แล้ว

ทั้งนี้ BBA ถือเป็นหนึ่งในพลังขับเคลื่อนสำคัญที่สร้างความสำเร็จของแบรนด์ BMW ในจีน โดยในปี 2017 มียอดขายสูงถึง 560,000 คันซึ่งมากกว่าสหรัฐอเมริกาและเยอรมนีรวมกัน ขณะเดียวกัน แบรนด์ MINI ในจีนก็เติบโตอย่างต่อเนื่องโดยตลาดแดนมังกรถือว่ามีขนาดใหญ่ทีสุดอันดับที่ 4 ของ MINI ด้วยยอดขาย 35,000 คันในปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตาม BMW Group ระบุว่ายังไม่มีแผนการผลิตรถยนต์ BMW เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าในจีนแต่อย่างใด โดยจะใช้โรงงานในประเทศอังกฤษตามแผนเช่นเดิม

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ