ลูอิส แฮมิลตันชี้ฤดูกาลหน้าต้องจับตา “อลองโซ่ – เวทเทล – เวอร์สแตพเพน” Share this

ลูอิส แฮมิลตันชี้ฤดูกาลหน้าต้องจับตา “อลองโซ่ – เวทเทล – เวอร์สแตพเพน”

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 02 กุมภาพันธ์ 2561

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูล่าวันคนล่าสุดเผยรายชื่อคู่แข่งสำคัญที่จะคาดว่าจะต้องบดเบียดกันอย่างสูสีในฤดูกาลหน้าที่จะถึงนี้

“ทั้ง เฟอร์นันโด (อลองโซ่) เซบาสเตียน (เวทเทล) และ แม็กซ์ (เวอร์สแตพเพน) คือนักขับที่มีความแข็งแกร่งที่สุด ผมหวังว่าเราทุกคนจะได้แข่งกันอย่างเต็มที่ เชื่อว่าฤดูกาลหน้าจะต้องมีความสนุกสนานเร้าใจอย่างแน่นอน” แฮมิลตันจากทีมเมอร์เซเดส เอฟวันกล่าว

เมื่อฤดูกาลที่แล้ว แฮมิลตันคว้าชัยชนะได้ทั้งหมด 9 เรซจากทั้งหมด 20 เรซ นอกจากเวทเทลและเวอร์สแตพเพนแล้ว นักขับคนอื่นๆ อย่างวัลเทรี บอททาสและแดเนียล ริคิอาร์โดก็สามารถคว้าชัยชนะเมื่อฤดูกาลที่แล้วได้เช่นกัน

ทางด้านอลองโซ่สามารถทำความเร็วได้สูงสุดในการแข่งขันฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ แต่โชคร้ายที่รถแข่งแมคลาเรน-ฮอนด้าของเขาไม่สามารถแสดงสมรรถนะได้อย่างเต็มที่ นักแข่งชาวสเปนจึงไม่สามารถคว้าชัยชนะได้เลยนับตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา และได้ขึ้นโพเดี้ยมครั้งสุดท้ายในปี 2014 เมื่อเขายังอยู่กับทีมเฟอร์รารี่

“เฟอร์นันโดเป็นนักแข่งที่เก่งกาจมาก ดังนั้นเราจึงไม่อาจมองข้ามเขาไปได้ ขณะที่รถแข่งของเวอร์สแตพเพนก็ยอดเยี่ยมสุดๆ และเขายังสะสมประสบการณ์ในสนามแข่งที่จะทำให้เป็นนักขับที่ดีมากตลอดอีก 10 ปีข้างหน้า” แฮมิลตันเผย

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ