เปิดตัว Mercedes-AMG C43 Coupe ตัวแรง 367 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ รุ่นผลิตในประเทศ เคาะราคา 4.14 ล้านบาท!! Share this

เปิดตัว Mercedes-AMG C43 Coupe ตัวแรง 367 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ รุ่นผลิตในประเทศ เคาะราคา 4.14 ล้านบาท!!

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2561

เปิดตัว เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ซี43 รุ่นผลิตในประเทศ Mercedes AMG C43 CKD

Launched Mercedes-AMG C43 CKD in Thailand

พาชมรอบคันเน้นๆ สำหรับรถยนต์สปอร์ตคูเป้ รุ่นประกอบในประเทศไทยรุ่นใหม่จากค่ายดาวสามแฉก Mercedes-Benz กับรถยนต์สมรรถนะสูงในตระกูล AMG C43 ซึ่งต้องบอกว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่ได้รับความน่าเชื่อถือเปิดไลน์การผลิตรถตระกูล AMG เป็นประเทศที่ 2 ถัดจากฐานแม่อย่าง เยอรมัน

Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé ถือเป็นรถยนต์สมรรถนะสูงตระกูล 43 ที่ถือว่าเป็นรุ่นที่สร้างความแตกต่างจากรุ่นปรกติจาก Mercede-Benz ซึ่งรถยนต์รุ่นนี้ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นตามหลักปรัชญา “Driving Performance - ขับเคลื่อนทุกสมรรถนะ” ได้อย่างไร้ที่ติ พร้อมทั้งยังผสมผสานนวัตกรรมของรถสปอร์ตและรถแข่งไว้ได้อย่างลงตัว

การดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอก ของรถยนต์รุ่นนี้ นักออกแบบของ Mercedes-AMG ได้เน้นคุณลักษณะของแบรนด์ ที่ให้ความสำคัญในด้านความก้าวหน้าของนวัตกรรมยานยนต์ เพื่อให้เกิดสมรรถนะที่เหนือกว่า รวมถึงการตกแต่งฝาครอบเครื่องยนต์ด้วยแถบสีแดงทรงวี เพื่อสะท้อนสมรรถนะเครื่องยนต์แบบวี 6 สูบเทอร์โบคู่ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

อีกทั้งจุดเด่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ อย่างฝากระโปรงหน้าแบบยาว ตัวถังที่กว้างขึ้น ประตูแบบไร้ขอบ กรอบกระจกมองข้างสีดำแบบลอยตัวจากตัวถัง ขอบตกแต่งสีดำเงาบริเวณด้านข้างตัวรถและกรอบหน้าต่าง เส้นสายด้านข้างตัวรถที่ยาวลงไปถึงซุ้มล้อหลัง พร้อมปลายท่อไอเสียเสริมโครเมี่ยม 2 ท่อพร้อมตัวแบ่งตรงกลางที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System, ระบบปรับโคมไฟหน้ารถตามการเลี้ยวของพวงมาลัย (ALS – Active Light System), ระบบเพิ่มความส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง (cornering light), หลังคาพาโนรามิคซันรูฟเลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า, กระจังหน้า diamond grille สีเงิน พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และ AMG, AMG Bodystyling (กันชนหน้า-หลังและสเกิร์ตข้าง), ล้ออัลลอยดีไซนสปอร์ตจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 19”, ยางรถยนต์แบบ Run-flat

ดีไซน์ภายใน มาพร้อมความสปอร์ต เร้าใจมากกว่าที่เคย ด้วยพวงมาลัย AMG Performance แบบสปอร์ตท้ายตัด ตกแต่งด้วย DINAMICA microfibre ที่ปรับการทำงานตามระดับความเร็ว ซึ่งมี ค่าการแปรผันของการตอบสนองหลายระดับ ช่วยให้การเข้าโค้งเป็นไปอย่างคล่องตัวและเหมาะสมที่สุด

โดยพวงมาลัยนี้มีความแม่นยำสูงและตอบสนองต่อการหมุนของผู้ขับขี่ได้อย่างเป็นธรรมชาติระบบป้อนเข็มขัดนิรภัยอัตโนมัติ สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้าวิทยุ-ซีดี MB Audio 20 พร้อม Touchpad และ Controller,ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester®ตกแต่งภายในด้วยลาย AMG Carbon-fibre และอะลูมิเนียม

ด้านสมรรถนะ Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé ใช้ระบบช่วงล่าง AMG RIDE CONTROL แบบสปอร์ตเป็นระบบมาตรฐาน เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ยอดเยี่ยมในทุกย่านความเร็ว พร้อมมอบความสบายให้ทุกคนในห้องโดยสารแม้ขณะเดินทางไกล โดยเพลาหน้าที่ใช้เทคโนโลยี 4-ลิงก์ มีแกนบังคับเลี้ยวที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมข้อต่อรับน้ำหนักบริเวณแกนจับยึดล้อแบบสปริง เพื่อเสริมการยึดถนนให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากนี้ การตั้งค่ามุมแคมเบอร์ของล้อให้เป็นค่าลบ (negative camber) ที่สูงขึ้นทั้งเพลาหน้าและเพลาหลังนั้น ช่วยควบคุมแรงกระทำจากด้านข้างให้เอื้อต่อการขับขี่มากที่สุด ค่าความยืดหยุ่นของเพลาที่ปรับตั้งตามหลักจลนศาสตร์ (elastokinematics) ส่งผลโดยตรงต่อสมรรถนะและ ความคล่องตัวของรถ อีกทั้งยังช่วยลดอาการเอียงของรถขณะเข้าโค้ง  เพิ่มความเร่งของแรงกระทำด้านข้างเสริมการยึดเกาะของรถกับพื้นถนนและช่วยให้ผู้ขับขี่ควบคุมรถในย่านความเร็วสูงได้ดีขึ้น โดยผู้ขับขี่สามารถปรับตั้งค่าระบบรองรับแรงสะเทือนได้ 3 รูปแบบ คือ Comfort, Sport และ Sport Plus

สำหรับขุมพลัง Mercedes-AMG C43 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร Bi-Turbo (เทอร์โบคู่ พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์) ให้กำลังแรงม้าสูงสุด 367 แรงม้า ที่ 5,500-6,000 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 520 นิวตันเมตร ที่ 2,000-4,200 รอบต่อนาที  ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด (9G-TRONIC) ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และทำความเร็ว 0-100 ได้ในเวลา 4.7 วินาที เท่านั้น

รถยนต์รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับระบบ AMG DYNAMIC SELECT ที่มีให้เลือก 5 โหมด คือ Eco, Comfort, Sport, Sport Plus และ Individual โดยโหมดการขับขี่แบบ Sport Plus ถือเป็นโหมดที่แสดงความเป็น AMG มากที่สุด ด้วยการทำงานของกลไกที่จะชะลอการทำงานภายในกระบอกสูบขณะที่มีการ เปลี่ยนเกียร์ พร้อมชะลอการทำงานของกลไกการฉีดน้ำมันและการจุดระเบิด ขณะที่ลิ้นปีกผีเสื้อเปิดกว้างที่สุด ซึ่งจะช่วยให้กลไกการเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วยิ่งขึ้น

ในส่วนราคาต้องบอกเลยว่า Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé รุ่น CKD (ประกอบในประเทศไทย) เซอไพร์เหล่าแฟนๆ AMG ในประเทศไทยแน่นอนกับค่าตัว 4,140,000 บาท ซึ่งนับว่าถูกลงกว่ารุ่นนำเข้าที่ขายก่อนหน้านี้กว่า 1,050,000 บาท (รุ่นนำเข้า CBU ราคา 5,190,000 บาท) เลยทีเดียว

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ