Autospinn

ฟังความเห็นผู้หญิงหลายวงการ หลังผู้จัด F1 ประกาศยกเลิก “กริดเกิร์ล”

Satapana Posted: February 6th, 2018

หลังจากทีมผู้จัดการแข่งขันรถแข่งฟอร์มูล่าวันประกาศยกเลิกการมี “กริดเกิร์ล” หรือสาวงามในสนามแข่งไปแล้ว คราวนี้เรามาฟังความคิดเห็นจากทางสาวๆ กันบ้างถึงนโยบายใหม่นี้

ลอเรน-เจด โป๊ป – สาวกริดเกิร์ล
“ดิฉันทำงานเป็นกริดเกิร์ลและริงเกิร์ล (สาวงามบนเวทีมวย) มานานกว่า 8 ปีแล้ว และควรจะเป็นเรื่องของเรามากกว่าที่ควรจะได้เลือกอาชีพของตนเอง สิ่งที่ทำให้ดิฉันรำคาญก็คือพวกที่เรียกตัวเองว่าเป็นเฟมินิสต์ (นักรณรงค์เพื่อสิทธิสตรี) พวกเขาไม่เคยถามความเห็นหรือความรู้สึกเราด้วยซ้ำไป ดิฉันอยากจะพูดว่าตั้งแต่ทำงานหน้าที่นี้มา 8 ปี ดิฉันไม่เคยรู้สึกไม่สะดวกใจเลยแม้แต่น้อย ไม่มีใครบังคับให้เราทำงานนี้ นี่คืองานที่เราเลือกทำเอง”

เมลิสซา ปารีส – นักแข่งรถ
“อาจจะไม่ใช่เรื่องทีดีนักที่จะใช้ผู้หญิงมาเป็นเครื่องมือทำการตลาด แต่แน่นอนว่าจะดึงดูดผู้ชมได้บ้าง การมีกริดเกิร์ลไม่ได้ทำให้ดิฉันรู้สึกไม่ดีเลย เพราะดิฉันรู้ดีว่านั่นคืองานที่พวกเธอเลือกทำเอง เราทุกคนล้วนมีหน้าที่ของตนเอง ดิฉันชอบแข่งรถ ส่วนสาวๆ เหล่านั้นชอบยืนในสนามแข่ง”

https://autospinn-images.icarcdn.com/2018/02/2a35bccc-girls-1-770x513.jpg

 

เอมิลี แมคเบธ – ผู้สื่อข่าวสายยานยนต์จากอังกฤษ
“นี่มันศตวรรษที่ 21 แล้ว การถกเถียงกันว่าควรหรือไม่ควรมีกริดเกิร์ลเป็นเรื่องที่ล้าสมัยมาก จริงอยู่ว่าการมีกริดเกิร์ลอาจเป็นสิ่งที่ไม่ทันสมัยเช่นกัน แต่ดิฉันก็ไม่เห็นว่าเราควรจะแบนพวกเธอ แทนที่จะยกเลิกกริดเกิร์ล ทำไมเราไม่หาโซลูชั่นส์ที่จะเปิดโอกาสและสนับสนุนให้พวกเธอมีบทบาทมากกว่านี้แทนล่ะ”

ดาฟ ฟิเกอรัว – ศาสตราจารย์ด้านเคมี และแฟนพันธุ์แท้มอเตอร์สปอร์ต
“นี่คือการตัดสินใจที่มีความสำคัญมากแต่ก็ไม่ควรจะทำให้เป็นเรื่องราวใหญ่โต ดิฉันหวังว่าเราจะสามารถสนับสนุนผู้หญิงให้มีส่วนร่วมในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตได้มากขึ้นด้วยวิธีการที่เหมาะกับพวกเธอและให้พวกเธอเลือกเอง ดิฉันไม่คิดว่าการแบนกริดเกิร์ลคือสิ่งที่ถูกต้อง แต่ควรจะเปิดโอกาสให้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเท่าเทียมกัน”

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่
ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย