400 แรงม้า มาแน่ กับ Ford Focus RS ตัวใหม่หัวใจไฟฟ้า Share this

400 แรงม้า มาแน่ กับ Ford Focus RS ตัวใหม่หัวใจไฟฟ้า

megaTON
โดย megaTON
โพสต์เมื่อ 03 มีนาคม 2561

400 แรงม้า มาแน่ กับ Ford Focus RS ตัวใหม่หัวใจไฟฟ้า

Ford จะประกาศเปิดตัวรถยนต์ Focus โฉมใหม่ในเดือนเมษายนนี้ แต่รายละเอียดเกี่ยวกับตัว RS รุ่นท็อปสุด ได้เผยให้เห็นรายละเอียดบางส่วนบ้างแล้ว

ตามแหล่งข่าว Autointernationaal Ford Focus RS โฉมถัดไปจะใช้ขุมพลังลูกผสมระหว่างระบบไฟฟ้าขนาด 48 V และตัวกำเนิดแหล่งพลังงานในตัว

ผลคือ รถให้กำลัง 400 แรงม้าและแรงบิดราวๆ 600 นิวตันเมตร (443ปอนด์-ฟุต) ถ้าข้อมูลดังกล่าวเป็นเรื่องจริง RS โฉมใหม่จะมีแรงม้าและแรงบิดมากกว่าโฉมเดิม 25 แรงม้า และ 100 นิวตันเมตร เทียบกับตัว RS โฉมปัจจุบันที่ผ่านการปรับแต่งโดย Mountune และทำให้ไปอยู่ในกลุ่มเดียวกับ Mercedes-AMG A45 และ Audi RS3 Sportback

สิ่งที่ทำให้อึ้งไปมากกว่า คือ อัตราเร่งจาก 0-100 กม. นั้นต่ำกว่า 4.0 วินาที ซึ่งเร็วกว่า Audi RS3 และ Mercedes-AMG A45 ไปเสี้ยววินาที

ระบบส่งกำลังแบบใหม่จะทำงานร่วมกันกับเกียร์ธรรมดาหกสปีดอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วย Focus RS รุ่นต่อไปคาดว่าจะได้รับการตอบรับในอเมริกาเหนือ จีนอย่างล้นหลาม ระบบ Dual-Clutch จะถูกนำไปใช้อีกด้วยผู้ซื้อรถยังมีเวลาในการรอรถโฉมใหม่คันนี้ แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ก็ลองโฉม Focus ST ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่งาน Paris Auto Show นี้กับกำลัง 275 แรงม้า ซึ่ง ST จะเหมือนเวอร์ชั่น Hatchback ปกติ และจะเปิดตัวในเดือนเมษายน

เรียบเรียงโดย @megaTON

ที่มา https://www.carscoops.com/2018/03/next-ford-focus-rs-electrified-sport-around-400hp/


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ