เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Honda Forza 300 ออพชั่นแน่น แถมหล่อขึ้นกว่าเก่า Share this

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Honda Forza 300 ออพชั่นแน่น แถมหล่อขึ้นกว่าเก่า

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2561

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ All-New Honda Forza 300 ออพชั่นแน่น แถมหล่อขึ้นกว่าเก่า

All-New Honda Forza 300 Launched

เปิดตัว ฮอนด้า ฟอร์ซา 300 รุ่นใหม่ (Honda Forza) พร้อมออพชั่นแน่นขึ้นกว่าเดิม เพิ่มเติมคือรูปลักษณ์ที่มีเหลี่ยมสันและหล่อขึ้นกว่ารุ่นก่อน

ต้องเรียนให้ทราบกันก่อนว่า ยังไม่ได้เปิดตัวในเมืองไทยแต่อย่างใด เพราะข่าวนี้เป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรป สำหรับบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นยอดนิยมในต่างแดน รวมไปถึงในบ้านเรา สำหรับรุ่นใหม่นี้นอกจากรูปลักษณ์จะถูกเหลาให้มีเส้นสายที่คมชัดเจนมากขึ้นกว่าเก่า

รวมไปถึงขนาดมิติตัวถังที่มีระยะฐานล้อสั้นลงกว่าเดิม เบาะนั่งที่บางลงกว่าเดิม แถมไม่มีขอบกั้นระหว่างผู้ขี่และคนซ้อนอีกแล้ว รวมไปถึงมิติตัวถังด้านข้างที่แคบลงกว่าเดิม แน่นอน All-New Honda Forza 300 รุ่นใหม่นี้จะมีความกระฉับกระเฉงและคล่องตัวมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่างแน่นอน

ในส่วนชิลหน้าสามารถปรับไฟฟ้าได้ที่แฮนด์บาร์ และตัวรถมาพร้อม Smartkey ที่สามารถบิดเพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ได้เลยโดยไม่ต้องเสียบกุญแจตามแบบจักรยานยนต์รุ่นใหม่ๆ ในส่วนช่องสัมภาระรุ่นนี้สามารถเก็บหมวกกันน็อคได้พร้อมกันถึง 2 ใบ เลยทีเดียว

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ความจุ 279 ซีซี สูบเดี่ยว ระบายความร้อนด้วยน้ำ เน้นแรงบิดในย่านความเร็วกลางมากเป็นพิเศษ ให้แรงม้าสูงสุดที่ 24.8 แรงม้า ที่ 7,000 รอบต่อนาที และในส่วนแรงบิดมาพร้อมแรงบิด 27.25 นิวตันเมตร ที่ 5,750 รอบต่อนาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 129 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

All-New Honda Forza 300 มาพร้อมล้อหน้าขนาด 15 นิ้ว และล้อหลังขนาด 14 นิ้ว (ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นเดิมอย่างละ 1 นิ้ว)  โช้คอัพด้านหน้าแบบเทเลสโคปิกจะมีขนาด 33 มม. เท่านั้น บางลงกว่าโมเดลเดิมที่มีขนาด 35 มม. ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบทวินโช้คที่สามารถปรับระยะพรีโหลดได้ถึง 7 ระดับด้วยกัน

เบรกหน้าเป็นแบบดิสก์เดี่ยวขนาด 256 มม. ปั้มเบรกของ Nissin ส่วนด้านหลังใช้ดิสก์เดี่ยวเช่นกันในขนาด 240 มม. ทำงานร่วมกับระบบเบรก ABS แบบ 2 channel ติดรถมาให้จากโรงงานเลย ในขณะที่หน้าจอแสดงผลนั้นเป็นแบบดิจิตอลผสมกับอนาล็อค ซึ่งให้ความสดใหม่และโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม

สีที่เปิดตัวกันในปีนี้นั้นจะมีสี Crescent Blue Metallic (สีโปรโมท น้ำเงินเทา), Pearl Nightstar Black (ดำเทา), Matt Cynos Grey Metallic (เทา) และ Matt Pearl Cool White (ขาว)

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น