เผยเจ้าของรถขับขี่อัตโนมัติอาจต้อง “ล้างรถ” บ่อยกว่าปกติ Share this

เผยเจ้าของรถขับขี่อัตโนมัติอาจต้อง “ล้างรถ” บ่อยกว่าปกติ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 05 มีนาคม 2561

เผยรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติจะต้องได้รับการดูแลรักษา “ความสะอาด” อย่างใกล้ชิดมากกว่าปกติเพื่อให้ระบบต่างๆ ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

รายงานข่าวของสำนัก CNN ระบุว่า เจ้าของรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติจะต้องล้างรถบ่อยยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับรถยนต์ทั่วไปเนื่องจากเซ็นเซอร์และกล้องต่างๆ ที่ติดตั้งรอบตัวรถจะต้องปราศจากฝุ่น แมลง หรือคราบสกปรกอื่นๆ ขณะเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำด้วยว่า ไม่ควรล้างกับเครื่องล้างรถอัตโนมัติเนื่องจากจะทำให้อุปกรณ์ที่มีราคาแพงรอบคันเสียหายหรือทำงานไม่ดีเท่าที่ควร

Waymo บริษัทผู้พัฒนารถยนต์ขับขี่อัตโนมัติในเครือ Google ไม่เปิดเผยว่าพวกเขาทำความสะอาดรถยนต์ Chrysler Pacifica Hybrid ขับขี่อัตโนมัติอย่างไร แต่ทาง Avis บริษัทพันธมิตรของ Waymo ยืนยันว่า “เราดำเนินการล้างรถในระดับพรีเมียมอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอุตสาหกรรมยานยนต์”

CNN รายงานด้วยว่า บริษัทรถยนต์ส่วนใหญ่ล้างรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติด้วยแรงคน โดยใช้น้ำยาพิเศษในการทำความสะอาดส่วนที่ “อ่อนไหว” หรืออุปกรณ์ราคาแพงรอบคัน พร้อมระบุด้วยว่า Uber ใช้แรงลมเป่ากล้องรอบคันเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีฝุ่นผงหลงเหลืออยู่

แน่นอนว่าความต้องการการดูแลอย่างพิถีพิถันอาจทำให้ผู้บริโภคเมินเฉยรถยนต์ขับขี่อัตโนมัติมากขึ้น แต่รายงานข่าวระบุว่า บริษัทผู้ผลิตรถยนต์กำลังหาโซลูชั่นส์สำหรับการดูแลรักษารถยนต์ประเภทนี้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นในอนาคต

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ