[BIMS2018] BMW X2 sDrive20i M Sport Xครอสโอเวอร์สายพันธุ์สปอร์ตรุ่นใหม่ เคาะราคา 2.999 ล้านบาท Share this

[BIMS2018] BMW X2 sDrive20i M Sport Xครอสโอเวอร์สายพันธุ์สปอร์ตรุ่นใหม่ เคาะราคา 2.999 ล้านบาท

Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 27 มีนาคม 2561

BMW X2 launched in motor Show 2018

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ บีเอ็มดับเบิลยู (BMW) X2 สปอร์ตครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ หลังจากเปิดตัวในตลาดโลกสดๆ ร้อนๆ ส่งตรงสู่เมืองไทย กับค่าตัว 2.999 ล้านบาท

เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นที่เปิดตัวในประเทศไทยแบบสายฟ้าแลบเพราะเพิ่งเปิดตัวในต่างประเทศไปสดๆ ร้อนๆ วันนี้ก็มาอวดโฉมครั้งแรกภายในงาน Motor Show 2018 เป็นที่เรียบร้อย ครอสโอเวอร์รุ่นนี้นอกจากจะมาพร้อมความพรีเมี่ยม ยังคงเน้นเรื่องความสปอร์ต สังเกตุได้จากเส้นสายรถยนต์ที่แตกต่างจาก X1

บีเอ็มดับเบิลยู X2 sDrive20i M Sport X ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 192 แรงม้า ที่ 5,000-6,000 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 280 นิวตัวเมตร ที่ 1,350-4,600 รอบต่อนาที เมื่อจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ Steptronic คลัตช์คู่ 7 จังหวะ มีอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 7.7 วินาที ที่ความเร็วสูงสุด 227 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

บีเอ็มดับเบิลยู X2 มาพร้อมชุดแต่งรอบคัน M Sport X สร้างความสะดุดตาด้วยสเกิร์ตและซุ้มล้อสี Frozen Grey ตัดกับสีตัวถังอย่างลงตัว สร้างมิติความกว้าง และย้ำถึงเอกลักษณ์ความแข็งแกร่ง ท่อไอเสียแบบคู่ยังสื่อถึงความทรงพลังของเครื่องยนต์ ในขณะที่ล้ออัลลอยน้ำหนักเบาลาย Y-spoke ในสไตล์ M ขนาด 19 นิ้ว สะกดทุกสายตาด้วยเฟรมรอบซุ้มล้อรูปทรงเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ในสี Frozen Grey เช่นกัน

โหมดการขับขี่รูปแบบต่าง ๆ สามารถปรับเปลี่ยนได้ผ่านปุ่ม Driving Experience Control โดยเลือกได้ระหว่างโหมด COMFORT สำหรับการขับขี่แบบปกติ โหมด ECO PRO ประหยัดพลังงาน หรือโหมด SPORT เพื่อการตอบสนองที่ฉับไวและการเข้าโค้งอย่างเฉียบคม

อีกหนึ่งไฮไลท์อันโดดเด่นของบีเอ็มดับเบิลยู X2 คือหลังคากระจกแบบ Panorama สองส่วน ส่วนหน้าสามารถเปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า สร้างความรู้สึกโล่งโปร่งสะดวกสบายด้วยแสงสว่างที่เพียงพอภายในรถ พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ รวมถึงหน้าจอ Control Display ขนาด 8.8 นิ้ว ปุ่มควบคุม iDrive พร้อมระบบสัมผัส ระบบแสดงข้อมูลการขับขี่ที่กระจกหน้าฝั่งคนขับ (BMW Head-Up Display) วิทยุพร้อมการเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่าน Bluetooth และช่อง USB การเชื่อมต่อโทรศัพท์ผ่าน Bluetooth ช่อง USB และแท่นสำหรับอุปกรณ์เสริม

บีเอ็มดับเบิลยู X2 มาในสีใหม่สุดเร้าใจ Galvanic Gold metallic และ Misano Blue metallic พร้อมชุดแต่งภายใน M Sport X ที่มอบความสปอร์ตเต็มพิกัดด้วยเบาะนั่งในวัสดุผ้า Micro Hexagon และ Alcantara สีดำแอนทราไซต์ ส่วนพื้นที่เก็บของที่มีความจุสูงสุด 470 ลิตร ช่วยให้บีเอ็มดับเบิลยู X2 สร้างความพึงพอใจและสะดวกสบายในทุกการขับขี่ของชีวิตประจำวัน ทั้งยังพร้อมลุยในทุกสถานการณ์

เอาใจสายรถยุโรปกันบ้าง สำหรับ Motor Show 2018 ครั้งนี้ ค่าย BMW ได้นำรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในต่างประเทศไม่นาน มาโชว์ตัวพร้อมขายในประเทศไทยแบบสายฟ้าแลบเช่นกัน กับ New BMW X2

ซึ่่งรถครอสโอเวอร์รุ่นนี้ยังคงเน้นความเป็นสปอร์ตครอสโอเวอร์ สังเกตุได้จากรูปลักษณ์ ซึ่ง BMW ได้นำเข้ารุ่น X2 sDrive20i พร้อมชุดแต่ง M Sport X ซึ่งเคาะราคาขายที่ 2.999 ล้านบาทไทย มาชมคันจริงๆ ได้ภายในบูท BMW

ติดตามข่าวสารอัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ค้นหารถยนต์มือสองสภาพดีการันตีจาก วันทูคาร์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ