Geneva 2018: Bentley Bentayga Hybrid เอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมพลังลูกผสม Share this

Geneva 2018: Bentley Bentayga Hybrid เอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมพลังลูกผสม

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 06 มีนาคม 2561

Geneva 2018: Bentley Bentayga Hybrid เอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมพลังลูกผสม

Bentley เผยโฉม Bentayga Hybrid รุ่นใหม่ล่าสุดที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถไฮบริดสุดหรูรุ่นแรกของโลก

ระบบขับเคลื่อนของ Bentayga Hybrid เป็นเทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริด เครื่องยนต์บล็อกวี9 ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าและชุดแบตเตอรี่ สามารถเคลื่อนที่ด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ไกล 50 กม. และปล่อยมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 75 กรัมต่อกม. เท่านั้น

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/4deb3ff1-bentley-bentayga-hybrid-3.jpg

ค่ายรถสุดหรูจากเมืองผู้ดีไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับชุดแบตเตอรี่มากนัก บอกเพียงว่าใช้เวลาการชาร์จไฟแบบเร่งด่วนอยู่ที่ 2.5 ชั่วโมง แต่ถ้าชาร์จไฟแบบปกติด้วยปลั๊กในบ้านก็จะใช้เวลาประมาณ 7.5 ชั่วโมงหรือเสียบข้ามคืนแล้วรุ่งเช้าก็พร้อมขับขี่ได้เลย

ทั้งนี้ Bentley ได้จับมือกับดีไซเนอร์ชื่อดังอย่าง Philippe Starck เพื่อออกแบบปลั๊กชาร์จไฟเสียบผนังที่มีชื่อว่า “Power Dock” เน้นความสวยงามแบบลงดีเทล ตอบโจทย์ลูกค้าที่คาดหวังดีไซน์สไตล์ Bentley และ Starck ซึ่งดูสวยงามและทันสมัยจนสามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านได้เลย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/06f4ac0f-bentley-bentayga-hybrid-23.jpg

ระบบสมองกลของรถเอสยูวีสุดหรูรุ่นนี้ยังสามารถคำนวณการใช้พลังงานผ่านระบบนำทางเนวิชั่นทุกครั้งที่ผู้ขับขี่ระบุจุดหมายปลายทางไว้ในระบบนำทาง โดยจะใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นส่วนใหญ่เมื่อขับขี่ในเมืองเพื่อลดมลพิษ

รูปลักษณ์ภายนอกไม่แตกต่างจากรุ่นสแตนดาร์ดขุมพลังเบนซินมากนัก มีเพียงโลโก้ “Hybird” และล้ออัลลอยรวมถึงการตกแต่งอีกเล็กน้อยเพื่อสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวว่านี่คือเวอร์ชั่นลูกผสม

อย่างไรก็ตาม ภายในห้องโดยสารมีความแตกต่างชัดเจน ด้วยการใช้ระบบอินโฟเทนเมนท์และมาตรวัดสำหรับรุ่นไฮบริดโดยเฉพาะ โดยมาตรวัดอุณหภูมิถูกแทนที่ด้วยมาตรวัดสถานะแบตเตอรี่ ขณะที่มาตรวัดรอบกลายเป็นหน้าจอแสดงโหมดการทำงานในระบบไฟฟ้า

Bently Bentayga Hybrid จะออกจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ โดยจะทำตลาด “เฉพาะบางประเทศ” เท่านั้น

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแวดวงอุตสาหกรรมยานยนต์ได้ ที่นี่

ต้องการซื้อรถมือสอง ตรวจสอบราคารถยนต์มือสอง เชิญที่นี่


ความคิดเห็น